Xôi bắp

Xôi bắp – Bí quyết làm Xôi bắp ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Cách làm xôi bắp thơm ngon hấp dẫn ngon :

Cách làm Xôi bắp ngon.

Để thực hiện được món xôi bắp thơm ngon hấp dẫn bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu làm xôi bắp như sau :
 

Nguyên liệu làm xôi bắp thơm ngon hấp dẫn :

  • 350g gạo nếp ngon (mình dùng nếp cái hoa vàng)
  • 3-4 trái bắp luộc, tách hạt, rửa sạch (nếu đã để ngăn đá như mình thì khi nào dùng, cho bắp vào nồi, thêm chút nước & muối rồi luộc bắp lên cho nóng & mềm, để ráo là có thể dùng được)
  • Chút muối
  • 200g đậu xanh cà, vo sạch rồi ngâm nở mềm
  • Hành phi
  • Dầu hành phi
  • Đường cát trắng

Hướng dẫn cách làm xôi bắp thơm ngon hấp dẫn :

Dưới đây là các bước cách làm xôi băp thơm ngon tại nhà :
Bước 1 :  Bạn đem gạo nếp vô sạch sau đó đem ngâm nước trong khoảng 1 tiếng rồi vớt ra ( tốt nhất thì bạn có thể ngâm qua đêm nhé như thế khi nấu xấu sẽ ngon hơn )
Bước 2 : Sau đó bạn đem cho gạo vào nồi cơm điện nấu chín như  bạn nấu cơm nhé ( bạn đặc biệt chú ý lượng nước để nấu chín gạo nếp luôn luôn ít hết gạo tẻ tránh  nấu bị nát )
Bước 3 : Bạn đem đậu xanh ngâm để nở mềm ra rồi đem vo lại bằng nước sạch sau đó để cho ráo nước. Sau đó bạn cho đậu vào nồi cơm điện nấu đậu như bạn nấu cơm vậy ( những chỉ cần lượng nước vừa chỉ cần mặt đậu thôi nhé )
Bước 4 : Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm xôi bắp ngon hấp dẫn .Banh đem đâu xanh vo tròn to nhỏ tùy thích bạn rồi để nguội nhé.
 Khi xôi đã cạn nước thì mở nắp nồi ra, cho bắp luộc lên trên để “ghế”. Đậy nắp nồi lại, khỏang 20′ sau là đã có xôi bắp nóng hổi để măm.
Bước 5 : Khi xôi đã chín cạn nước thì bạn mở nắp nồi ra , cho bắp luộc lên để nghể rồi lại đậy nồi lại trong khoảng 20 phút sau là đã có xôi bắp nóng hổi. Sau 20′, dùng đũa xới đều nồi xôi để xôi & bắp quyện vào nhau.
– Xới xôi ra đĩa. Dùng dao thật bén cắt đậu xanh thành từng lát mỏng rải lên trên xôi. Rưới thêm ít dầu hành (dầu phi hành còn dư) rồi rắc thêm chút đường, hành phi. bạn đã có được một món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình mình rồi đó nhé

LàmXôi bắp tại nhà.

XÔI BẮP (ngô) là món ăn thân thuộc với mọi người. Thỉnh thoảng được ăn lại món này, không những ngon miệng với hương vị đặc trưng của bắp mà còn gợi lại cho bạn những cảm xúc thời ấu thơ.Một những món ăn vặt ngon hấp dẫn mà không ai có thể bỏ quá

Chúc bạn thành công ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm món ăn ngon ngày tết khác nhé.
 

5/5 - (1 bình chọn)
,