Pha trà sữa chanh

Pha trà sữa chanh – Bí quyết làm Pha trà sữa chanh ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

 Bạn vẫn chưa biết làm sao để pha 1 ly trà sữa thơm ngon. Hãy cùng Thichngon.com thử pha cho mình 1 cốc trà sữa như thế ngay tại nhà theo công thức sau nhé!

Nguyên liệu:

– Trà túi lọc: tùy bạn lựa chọn thể loại trà với hương vị riêng mà bạn yêu thích, như trà chanh, trà dâu, trà gừng,… – 2 túi
– Cà phê hòa tan – 1 túi
– Sữa tươi – 250ml
– Sữa nguyên kem – 100ml
– Nước – 200ml
– Đường (tùy ý bạn thích uống ngọt hay không mà thêm bớt đường) – 2 thìa.
 
Cách làm Pha trà sữa chanh ngon.
 
Thực hiện:
– Trong quán trà, để giản tiện, người ta thường pha sẵn các nguyên liệu trong các bình chứa riêng, khi cần thì đổ tổng hợp vào một bình và lắc mạnh như làm cocktail. Cách làm này giản tiện và nhanh. Nhưng cầu kỳ hơn, trà sữa của bạn sẽ thơm ngon hơn. Trước tiên bạn cho sữa tươi vào đun lửa nhỏ tới khi sữa lăn tăn sôi được 20 giây thì tắt bếp.
– Nhúng hai túi trà vào sữa và nhấc lên xuống nhẹ nhàng nhiều lần, rung túi cho trà thấm đều ra sữa. Bỏ hai túi bã trà đó đi và cho đường vào khuấy đều ngay khi sữa còn nóng. Sau đó đậy kín chén trà sữa lại, tránh để bay hơi trà ra ngoài.
– Pha 1 túi cà phê hòa tan với 200ml nước nóng. Dùng 1 rây có mắt nhỏ để lọc cà phê vào một bát chứa lớn hơn.
Đổ sữa nguyên kem qua rây và hòa chung vào với cà phê đã lọc. Nếu bạn dùng sữa bột nguyên kem thì pha với 100ml nước nóng.
– Sau cùng bạn hòa trà sữa đã pha ở bước 1 và 2 vào bát cà phê sữa đã lọc, khuấy đều, đậy nắp kín cho tới khi trà nguội hẳn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh. Tuyệt đối không làm mát nhanh bằng việc cho đá lạnh hoặc mở nắp hả hơi nóng sẽ làm mất đi mùi thơm của trà.
Thichngon.com chúc bạn ngon miệng khi nhâm nhi bên cốc trà
5/5 - (1 bình chọn)
,