Xôi 3 màu bằng lò vi sóng

Xôi 3 màu bằng lò vi sóng – Bí quyết làm Xôi 3 màu bằng lò vi sóng ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu làm xôi 3 màu bằng lò vi sóng gồm :

  • – 350g gạo nếp ngâm 8 tiếng
  • – 100g đậu xanh ngâm 1 tiếng
  • – 1/2 quả gấc
  • – 10 chiếc lá dứa
  • – Nước cốt dừa
  • – 150g đường
  • – Muối, rượu trắng

Các làm xôi 3 màu băng lò vi sóng ngon hấp dẫn :

Nấu xôi gấc  màu đỏ:
 
Bước 1: Bạn chọn mu quả gấc chín đỏ. Sau đó mua về  Bổ gấc bỏ hạt, sau đó bạn đem  cho 1 thìa cà phê rượu trắng vào đánh cho phần thịt gấc tan ra.
Bước 2: Bạn tiếp tục đem Chia gạo nếp thành 2 phần bằng nhau. Bạn đem Trộn một phần gạo với chút muối nhé như thế khi ăn xôi ngon đậm đà hơn. Trộn tiếp với gấc.
Bước 3: Bạn đem  Cho vào 100ml nước, 100ml nước cốt dừa để cho xôi gấc được thơm ngon hấp dẫn hơn.Bạn đem Bọc kín bằng màng ni lông để lò vi sóng ở chế độ High, thời gian 5 phút, đảo đều xôi rồi lại bọc kín. Cho vào lò vi sóng ở chế độ High thêm 5 phút nữa.
Bước 4: Xôi đã chín, đánh tơi, loại bỏ hạt gấc. Trộn xôi với đường theo khẩu vị gia đình bạn nhé
 
Nấu xôi đậu xanh:
 
Bước 1: Bạn đem Trộn đậu xanh với chút muối, Rồi đem đổ nước xâm xấp, bọc kín và để lò vi sóng ở chế độ Medium High, thời gian 5 phút
 
Bước 2: Sau khi đậu đã chín bạn đem Cho đậu xanh vào cối xay, rồi đem trộn với đường tùy theo khẩu vị rồi xay nhuyễn đậu xanh ra nhé.
 
Nấu xôi màu xanh:
 
Bước 1:Bạn đem Xay nhuyễn lá dứa với 1 cốc nước sau đó vắt lấy nước phần nước  cốt lá dứa thôi nhé.
 
Bước 2:Sau đó bạn đem Trộn phần gạo còn lại với chút muối và nước cốt lá dứa. Sau đó Cho thêm ít nước và 100ml nước cốt dừa. Bọc kín lại.
 
Bước 3: Sau đó bạn đem Cho vào lò vi sóng tương tự như cách nấu xôi màu đỏ.
 
Sau khi hoàn thành các thao tác trên, bạn bắt đầu nén xôi. Cho xôi màu đỏ vào trước, nén chặt. Tiếp theo cho đậu xanh và nén. Cuối cùng cho xôi màu xanh vào nén. Úp khuôn xuống đĩa để lấy xôi ra. Vậy là bạn đã hoàn thành món xôi ba màu rồi. Muốn nấu xôi có màu tím, bạn hãy dùng bắp cải tím để tạo màu. Cách làm tương tự như nấu xôi lá dứa màu xanh.
Cách làm Xôi 3 màu bằng lò vi sóng ngon.
Xôi 3 màu món ăn ngon độc đáo ngày tết đó nhé
Như vậy là bạn đã có được món xôi 3 màu ngon hấp dẫn cho gia đinh minh trong ngày tết rồi đó nhé. Bạn hãy thêm món ăn ngon này vào thực đơn món ăn ngon ngày tết của gia đình mình nhé
 
Chúc bạn thành công
 
5/5 - (3 bình chọn)
,