Vịt quay Bắc Kinh

Vịt quay Bắc Kinh – Bí quyết làm Vịt quay Bắc Kinh ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu vịt quay bắc kinh ngon hấp dẫn :

  • – 1 con vịt (vịt nguyên con, làm sạch lông) khoảng 1-1.2kg
  • – 1 muỗng cà phê dấm trắng
  • – 2 muỗng canh dầu hào
  • – 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
  • – 2 muỗng canh đường mạch nha
  • – 2 muỗng canh nước sôi
  • – ½ muỗng canh rượu nấu ăn Trung Quốc (Chinese cooking wine hoặc Mai quế lộ)
Nước sốt chấm: 2 muỗng canh đậu ngọt + 1 muỗng canh dầu mè
Ăn kèm: dưa leo, đầu hành, bánh tráng cuốn,…

Cách làm chuẩn bị làm vịt quay bắc kinh ngon tuyệt :

Bước 1  : Vịt bạn đem rửa sạch. Đập dập ít gừng rồi sau đó bạn đem pha cùng với rượu trắng, dùng rượu gừng này đem xát đều bên trong và ngoài con vịt, để khoảng 20 đến 25 phút cho hết hôi. Rửa sạch bằng nước lạnh rồi thấm thật khô cả trong lẫn ngoài.Treo vịt lên nơi thoáng mát.
Bước 2 : Trộn thật đều hỗn hợp gia vị gồm 2 muỗng canh dầu hào cùng với 1/2 muỗng canh rượu nấu ăn Trung Quốc ( chinese cooking wine hoặc mai quế lộ ). Dùng tay để xát phần gia vị này vào khắp bên trong con vịt
Bước 3 : Trộn hỗn hợp đường mạch nha, nước nóng và dấm trắng rồi đem xát đều lên da vịt, để da vịt ngấm đều gia vị. Để khoảng nửa tiếng sau thì dội hỗn hợp mạch nha thêm 1 lần nữa. Càng dội kĩ thì vịt sau này quay sẽ càng bóng đẹp và ngon hơn.
Bước 4 : Dùng tam nhọn để bịt kín bụng vịt. Tiếp tục đem treo hoặc để con vịt trên giá cho khô. Tùy vào việc trời có khô ráo hay không mà thời gian phơi sẽ dao động trong khoảng từ 2 đến 3 tiếng cho đến 7 đến 8 tiếng. Có thời gian để được càng lâu thì sẽ càng ngon đó nhé.
Bước 5 : Đặt vịt ở rãnh giữa của lò nướng. Nướng ở nhiệt độ trong khoảng 160 đến 170 độ C. CÙng với con vịt 1kg thì bạn đem nướng trong khoảng 45 đến 55 phút ( cho vịt vào mới bật lò ). Sau 20 đến 25 phút đầu tiên thì bạn lật vịt cho vịt chín đều. Sau khi mà vịt đã chín ở trong lò ( đã tắt ) cho thêm khoảng vài phút để cho phần mỡ chảy ra hết, da vịt khô lại.
Bước 6 : Sau khi mà lấy vịt ra khỏi lò, đun sôi dầu ăn rồi đem múc dầu ăn xối lên trên vịt để vịt nướng có phần da giòn, vàng nâu bóng.
Bước 7 Để vịt thật nguội rồi thái vịt thành những miếng nhỏ vừa gắp. Có thể thái riêng phần thịt da để cuốn bánh tráng, phần xương để nấu súp (tùy thích).
Khi ăn cuốn thịt vịt cùng với đầu hành cắt khúc và dưa leo cắt khúc cuốn với bánh tráng, chấm cùng nước sốt đậu ngọt là ngon tuyệt cú mèo. Với cách làm vịt quay kiểu này, da rất giòn, thịt còn hơi hồng đỏ, mềm, đậm đà và thơm phức.
Cách làm Vịt quay Bắc Kinh ngon.
Lưu ý nhỏ: Khi cho vịt vào lò nướng thì da vịt phải thật là khô, vịt phải được treo lên trong khoảng thời gian tối thiểu là 3 giờ. Để da vịt có màu vàng nâu, bóng đẹp thì sử dụng đường mạch nha nhé.
Chúc các bạn thành công!
 
5/5 - (3 bình chọn)
,