Ướp thịt ướp cá ngon

Ướp thịt ướp cá ngon – Bí quyết làm Ướp thịt ướp cá ngon ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Vật dụng dùng để ướp thịt ngon hơn  

Có rất nhiều người quan niệm sai lầm rằng, là có thể sử dụng bất cứ vật dụng làm bằng bất cứ những chất liệu gì để ướp thịt. Bạn nghĩ vậy là hoàn toàn sai lầm nhé. Bạn hãy sử dụng vật dụng làm bằng nhựa, sứ, thủy tinh để bạn ướp thịt, nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe và sự thơm ngon của thịt.
– Bạn không nên sử dụng những vật dụng bằng kim loại như chậu, bát bằng nhôm hay là thậm chí bằng đồng để bạn ướp thịt bởi vì axit có bên trong nước ướp thịt sẽ có tác dụng với các chất trong kim loại sẽ làm ảnh hưởng lớn tới mùi vị cũng như là chất lượng của thịt đó nhé và đặc biệt nếu để thịt ướp trong thời gian dài lại càng không nên.
Cách làm Ướp thịt ướp cá ngon ngon.
Thời gian ướp thịt    
– Bạn có thể đem ướp thịt và đẻ trong thời gian từ vài giờ cho đến vài ngày tùy vào loại thịt và nhiệt độ bảo quản :
+ Tuy theo  từng loại thịt : Đối với thịt gà, thịt heo đã được tẩm ướp nếu bạn bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh thì bạn có thể để thịt được 3 ngày, tuy nhiên đối với thịt bò thì bạn có thể được 5 ngày.
– Tùy theo nhiệt độ : Ở nhiệt độ thấp thịt sẽ rất lâu ngấm gia vị hơn là nhiệt độ bình thường hay là nhiệt độ cao.
– Để ngăn cản lại sự tấn công và sinh sản của các loại vi khuẩn có hại, nếu mà bạn chưa chế biến thược phẩm ngay thì sau khi mà bạn ướp hay bảo quan bên trong tủ lạnh.  
-Bạn chú ý không nên ướp thịt trong thời gian quá dài, vì các axit có bên trong nước thịt sẽ làm phá vỡ các cấu trúc protein bên trong thịt, như vậy sẽ làm thịt mềm và nhão, làm mất đi độ ngon của thịt khi mà bạn chế biến món ăn

Tuyệt chiêu tẩm ướp cá nhiều người mê  

Với cá kho   
– Đối với các món cá kho thì bạn cần lưu ý tẩm ướp gia vị và nước hàng cho thật ngấm vào cá, sau đó bạn đem cho thêm sả ớt giềng vào cá bạn đợi khoáng 15 đến 20 phút để cho cá ngấm, chú ý lót một lớp mỡ, rồi đến một lớp giềng thái miếng dưới đay xoong cá rồi bạn mới đặt cá lên bên trên, sau đó bạn kho cá, làm như vậy cá sẽ thơm ngon, béo mà màu sắc đẹp mắt. CHú ý khi kho cá thì bạn không được đảo, trộn cá, không để lửa to sẽ khiến nước sôi mạnh trào ra ngoài làm cá bị vỡ nát. Bạn đun với lửa liu riu cho tới khi nước gần cạn nước là được.
Với món cá sốt chua ngọt hoặc rim nước mắm   
– Đối với các món cá sốt chua ngọt hoặc rim nước mắm, hãy làm sạch cá như là bình thường, rửa bằng nước muối cho thêm vài giọt chanh để rán cá được giòn và không bị dính chảo, sau đó bạn đem sốt cà chua hoặc bạn đem đun sôi nước mắm rồi cho thêm gừng vào để cho thơm và bạn khử mùi tanh của cá, rồi sau đó bạn mới cho cá vào hỗn hợp đó để bạn đun trong vòng khoảng 15 phút để cho nước sốt ngấm vào cá.
Với cá chiên   
– Đầu tiên bạn làm sạch cá, sau đó đem rửa lại bằng nước muối, sau đó đem để cho thật ráo nước nước, rồi đem tẩm qua một lớp bột khô như là bột năng,bột mì, bột chiên giòn… rồi sau đó bạn mới đem chiên cá sẽ ngon giòn, thơm hơn.
LàmƯớp thịt ướp cá ngon tại nhà.
Với cá hấp hoặc cá luộc   
– Với món cá hấp hoặc luộc, bạn đem ướp cá với một chút gia vị cho cá có vị ngon hơn, rồi tiếp tục đem đun sôi nước dùng, cho thêm chút rượu hoặc bia vào trong nước dùng, cho cá vào đem hoặc luộc tùy theo ý. Không nên đem đun quá lâu và phải đun sôi nước dùng rồi bạn mới đem cho cá vào và sau đó đem vớt cá ra khi vừa chín tới, không đun qua kĩ sẽ khiến cho cá nát và mất đi độ ngon gọt của thịt cá.
Cách ướp thịt – ướp cá ngon hơn ngoài hàng ai ăn cũng gật đầu khen, là người nội trợ bạn cần nắm được những bí quyết này. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các  món ăn ngon khác cho gia đình bạn nhé.
CHúc bạn thành công
  • Món ăn ngon ngày tết
  • Món ăn ngon mỗi ngày
 
5/5 - (2 bình chọn)
,