Trà đào

Trà đào – Bí quyết làm Trà đào ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu làm trà đào thơm ngon hấp dẫn đơn giản : 

  • – 1 kg đào tươi
  • – 500gr đường 
  • – 1 chút muối
  • – 1 chút nước cốt chanh
  • – 800ml nước

Cách làm trà đào  ngon đơn giản hấp dẫn :

Bước 1 : Đào bạn đem chọn quả có màu vàng hồng, còn cứng, bạn không nên chọn quá xanh hoặc quá chín. Sau khi rửa sạch rồi khứa làm 6 múi, sau đó bạn hãy đem tách bỏ hạt ra và ngâm từng miếng đào vào bát nước muối loãng nhé.
Cách làm Trà đào ngon.
LàmTrà đào tại nhà.
Bước 2 : tiếp tục làm theo hướng dẫn bạn để cho ráo nước rồi mới đem gọt sạch vỏ.
Hướng dẫn làm Trà đào ngon.
Bước 3 : Cho thêm 1/2 số lượng đường vào nồi, sau đó đem cho thêm 1 xíu nước và bạn hãy bật bếp lửa nhỏ vừa, sau đó bạn hãy đem nấu cho tới khi đường thấy chuyển sang màu  canh gián là được.
Hướng dẫn cách làm Trà đào ngon.
Bước 4 : Cho thêm 800ml nước và 1/2 số lượng đường còn lại vào nồi nước đường đem nấu sao cho sôi, sau đó bạn đem cho đào vào, đem đun tiếp vài phút để cho đào hơi trong lại rồi sau đó bạn đem vớt ra cho đào vào bát đá lạnh, bước làm này sẽ giúp cho thịt đào được giòn ngon mà không bị nhũn nhé.
Các bước làm Trà đào ngon
– Ngâm đào vài phút, sau đó vớt ra, phần nước đường bạn đun sôi rồi cho nước cốt chanh vào là tắt bếp. Để nước đường nguội hẳn nhé! 
Bước 5: Xếp đào vào hũ thủy tinh sạch (hũ thủy tinh đã tráng nước sôi và để ráo), sau đó đổ nước đào đã nguội vào, đậy nắp và đem cất ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Dạy làm Trà đào ngon
Công thức này giúp đào giòn ngon, không bị nhũn và nước đào không bị nổi váng đâu nhé. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết nhé.
CHúc bạn thành công.
 
5/5 - (1 bình chọn)
,