Thạch củ năng

Thạch củ năng – Bí quyết làm Thạch củ năng ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu thạch củ năng ngon hấp dẫn :

  • 400g củ năng
  • 100g trà đen hoặc trà túi lọc
  •  1/2 hộp sữa đặc
  •  100g bột năng
  •  3 thìa canh đường cát.

Cách làm thạch củ năng ngon lạ miệng :

Bước 1 : Củ năng bạn đem gọt sạch vỏ, sau đó bạn đem rửa sạch rồi đem cắt hạt lựu lớn, để cho ráo nước. Khi nào cắt bạn nhớ cho ngâm ngay củ năng với nước có pha muối để tránh bị thâm nhé
Cách làm Thạch củ năng ngon.
Bước 2 : CHo một nửa lượng củ năng vừa cắt vào bên trong thau sạch rồi sau đó bạn đem trộn thật đều lên với 1.5 muỗng đường và cùng  một ít phẩm màu hồng để tạo màu cho thạch. Còn nửa còn lại bạn cũng trộn đều với đường và màu xanh nhé. Sau đó bạn đem để im trong khoảng 20 phút để ngấm màu.
LàmThạch củ năng tại nhà.
Bước 3 : Tiếp đến bạn đem rắc bột năng vào, sau đó bạn đem lắc đều sao cho bột phủ kín hết các hạt củ năng. RỒi sau đó bạn dùng rây để rây bỏ lớp vụn thừa rơi bên ngoài nhé
Hướng dẫn làm Thạch củ năng ngon.
Bước 4 : Bắc nồi nước lên trên bếp sau đó bạn đem đun sôi rồi đem thả củ năng vào luộc. Sau đó để khoảng 2 phút củ năng nổi lên trên bề mặt nước thì sau đó bạn đem vớt ra rổ, nhúng ngay vào trong chậu nước lạnh để cho củ năng không bị dính chùm rồi sau đó bạn đem nhấc ra để cho ráo nước.
– Cuối cùng cho thạch củ năng vào li trà sữa mới pha và thưởng thức thôi.
Hướng dẫn cách làm Thạch củ năng ngon.
Như vậy bạn đã hoàn thành xong món thạch củ năng ngon hấp dẫn đơn giản tuyệt vời cho mùa hè sắp tới của gia đình mình rồi đó. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết nhé.
Chúc bạn thành công
 
5/5 - (1 bình chọn)
,