Tai mũi heo phá lấu

Tai mũi heo phá lấu – Bí quyết làm Tai mũi heo phá lấu ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

NGuyên liệu làm tai mũi heo phá lấu ngon hấp dẫn :

  • 1 tai heo 
  • ½ mũi heo 
  • nước dừa + gia vị 

Công thức làm tai mũi heo phá lẩu ngon hấp dẫn :

Bước 1 : Tai và mũi heo bạn làm sạch, sau đó đem luộc vừa chín tới ( không để chín quá ) sẽ không ngon, sau đó bạn đem vớt ra ngâm với nước lạnh.
Bước 2 : Ướp tai + mũi heo cùng với 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng nhỏ bọt ngọt, 1/2 muỗng nhỏ ngũ vị hương, hành tỏi băm nhỏ, sau đó bạn đem trộn đều lên và để từ nửa tiếng trở lên là được nhé.
Bước 3 : Bắc chảo lên trên bếp cho dầu ăn vào  đợi dầu nóng trên bếp rồi bạn đem cho tai cùng với mũi heo vào đem chiên vàng các mặt cùng với lửa nhỏ. Sau đó bạn đem đổ nước dừa vào cho ngập xấp, cho luôn nước ướp thịt vào cùng với 1 cái hoa hồi và 3 cái đinh hương. Nước sôi thì bạn đem hạ nhỏ lửa, nêm nếm gia vị vừa ăn. Bạn có thể đem cho thêm 1 muỗng nhỏ tương ớt để cho món ăn có màu đẹp hơn và thịt chuyển sang màu nâu, nước sánh lại là được nhé
Bước 4 : Khi ăn, bạn đem thái miếng có thể ăn cùng với bánh mì hoặc cơm đều được nhé
Cách làm Tai mũi heo phá lấu ngon.
Tai mũi heo phá lẩu món ăn ngon đơn giản hấp dẫn tuyệt vời cho gia đình bạn trong những ngày cuối tuần. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết nhé.
Chúc bạn thành công
5/5 - (2 bình chọn)
,