Tác dụng an thần tĩnh tâm với thảo dược lạc tiên hiệu quả

Tác dụng an thần tĩnh tâm với thảo dược lạc tiên hiệu quả – Bí quyết làm Tác dụng an thần tĩnh tâm với thảo dược lạc tiên hiệu quả ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Giới thiệu về  thảo dược lạc tiên :

Cách làm Tác dụng an thần tĩnh tâm với thảo dược lạc tiên hiệu quả ngon.

 Các hoạt chất trong cây lạc tiên có tác dụng có lên hệ thần kinh trung và giúp cho trấn tĩnh và chống lại sự hồi hộp và lo âu  và chứng mất ngủ. Theo như giân dan Việt Nam thì ng ta thường sử dụng cây này làm thuốc an thần. Cây lạc tiên là một trong dược liệu thường được sử dụng để sản xuất động lực và tân dược. Lạc tiên thường mọc ở nhiều nơi và thường gặp nhất ở các bãi hoang và bờ bụi. cây lạc tiên còn nhiều cách gọi khác : như cây lòng đèn, cây lạc, hồng tiên, mắc mát, long châu quả.. Còn tên khoa học là assiflora foetida L thuộc họ lạc tiên passifloraceae.

Đặc tính của cây lạc tiên :

Theo như dân gian thì thường dùng dây và lá dể đem sắc làm thuốc an thần để chữa bệnh mất ngủ rất hiệu quả. Theo như sách trung dược đại từ điển thì quả lac tiên ( long châu quả ) thường có vị ngọt và tính bình hay và có tác dụng giúp thanh nhiệt giải độc và lợi thủy thường dùng để chữa ho phế nhiệt, phù thũng và sử dụng để giã đắp lên ung nhọt lở loét ở chân nhé
Theo như là sách thuốc cổ truyền và ứng dụng lâm sàn của các giáo sư như hoàng bảo châu đã cho thấy lá, dây, hoa thái nhỏ đem phơi khô của lạc tiên có công dụng giúp an thần và giải nhiệt,mát gan, chữa  trị chứng đau nửa đầu, thường phối hợp cùng với một số vị thuốc khác.Có tài liệu cho biết có thể dùng quả lạc tiên sắc lấy nước uống chữa lỵ; lá lạc tiên nấu nước để tắm, rửa trong chữa trị viêm da, mụn mủ, ghẻ ngứa.
Lạc tiên có trong Dược điển Pháp và được nhiều nước ở châu Âu, Mỹ sử dụng. Các nghiên cứu cho thấy nó có tác dụng lên hệ thần kinh trung ương: trấn tĩnh, an thần, chống hồi hộp, lo âu, mất ngủ. Nó còn có tác dụng trực tiếp lên cơ trơn, làm giãn và chống co thắt nên chữa được các chứng đau do co thắt đường tiêu hóa, tử cung.
Trong Đông dược, lạc tiên được chế thành một số sản phẩm dạng nước, viên và trà.
Đó là công  dụng tuyệt vời của thảo dược lạc tiên mà không phải ai cũng biết đâu nhé. Bạn hãy chia sẻ kinh nghiệm về cây thuốc quý này cho mọi người cùng biết nhé
5/5 - (3 bình chọn)
,