Sườn rim khế

Sườn rim khế – Bí quyết làm Sườn rim khế ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Sườn rim khế cần những nguyên liệu như sau :

  • + 400g sườn lợn 
  • + 1 quả khế chua 
  • + 25ml rượu nấu ăn 
  • + 50ml giấm 
  • + 25ml nước tương 
  • + 75g đường 
  • + Dầu ăn 

Công thức làm sườn rim khế như sau:

Cách làm Sườn rim khế ngon.

Bước 1 : Đầu tiên sườn bạn đem rửa sạch,sau đó bạn đem chặt vừa ăn, sau đó bạn đem ướp sườn cùng với một ít rượu và nước tương rồi sau đó bạn đem trộn đều lên. Sau đó bạn đem ướp trong nửa tiếng.
LàmSườn rim khế tại nhà.
Bước 2 : Khế bạn đem rửa sach, sau đó đem cắt bỏ riềm, rồi đem thái nửa quá khế thành lát mỏng, 1 nửa qua khế còn lại cho vào máy xay sinh tố đem xay nhuyễn với 1 ít nước lọc rồi đem vắt lấy nước cốt.
Hướng dẫn làm Sườn rim khế ngon.
Bước 3 : Đem đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn đã ướp vào đem chiên vàng đều 2 mặt. 
Hướng dẫn cách làm Sườn rim khế ngon.
Bước 4 : Trong một chiếc bát cho rượu gạo, cùng với giấm  và nước tương, đường và nước cốt khế đem hòa tan rồi sau đó bạn đem đổ vào chảo sườn. RỒi bạn đóng chặt nắp chảo sườn đun nhỏ lửa.. 
Các bước làm Sườn rim khế ngon
Bước 5 : Khi sườn chín mềm và nước sốt sánh lại thì bạn hãy cho phần khế thái lát vào đem đảo chung rồi sau đó bạn đem tắt bếp đi
Thành phẩm:
Món sườn rim khế với cách chế biến đơn giản sẽ đem đến cho bữa cơm gia đình bạn một hương vị hoàn toàn mới đó. Từng miếng sườn vừa mềm ngọt lại có vị chua thanh nhẹ của khế. Món ăn rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng mà không hề có cảm giác ngán ngấy gì đâu nhé. Bạn hãy thử làm để cho gia đình mình thưởng thức nhé.   
Dạy làm Sườn rim khế ngon
Sườn rim khế món ăn ngon đơn giản cho mâm cơm cuối tuần cho gia đình bạn. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon cuối tuần này cho mọi người cùng biết nhé.
Chúc bạn thành công
 
5/5 - (3 bình chọn)
,