Sườn ram sốt cay cháy cạnh

Sườn ram sốt cay cháy cạnh – Bí quyết làm Sườn ram sốt cay cháy cạnh ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Chuẩn bị nguyên liệu làm sườn ram cay cháy cạnh

  • 400g xương sườn
  • Vài lá tỏi tươi
  • 2 quả ớt đỏ
  • Gia vị: Hạt tiêu đỏ, sốt ớt, vài lát gừng tươi, ít nước tương.

Cách làm Sườn ram sốt cay cháy cạnh ngon.

Sườn ram sốt cháy cạnh món ăn mùa đông ngon hấp dẫn

Cách làm sườn ram sốt cay cháy cạnh ngon hấp dẫn :

Bước 1 : Xương sườn  mua về đem rửa thật sạch xong đem sườn trần qua nước sôi để ra nước bẩn rồi đổ đi. Sau đó đem thâm khô ( mẹo để bạn khi rang sườn không bị bắn dầu và cũng để sường rang cũng sẽ săn thịt hơn làm món ăn ngon thú vị hơn ).
Bước 2 :  Bạn đem  ớt đỏ rửa sạch ròi cắt lát xéo hình tam giác. Lá tỏi cắt khúc chừng 3 đến 4 cm.
Bước 3 : Bắc chảo dầu lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng sau đó trút sườn vào chiên cho đến khi rám vỏ , phần thịt bên trong cũng se lại và ngả mầu  nâu nhạt. Bạn gắp để ra đĩa có lớp thấm giấy thấm dầu dầu cho ráo nhé.
Bước 4 : Chảo dầu vào vừa ram sườn bạn để lại chút dầu cho  gừng tỏi vào phi thơm lên. Sau đó cho 1 muống canh sốt ớt và điều chỉnh cho vừa khẩu vị gia đình mình nhé , bạn  hãy để nhỏ lửa rồi đảo đều sốt. Sau đó bạn đổ thêm 2 muỗng canh nước sôi. Chờ sốt sôi lại thi trút sườn vào đảo đều lên nhé.Tiếp tục cho thêm ớt đỏ đã chuẩn bị ở trên rồi lại đảo đều lên tiếp.
Bước 5 : Thêm lá tỏi, rưới chút nước tương, rắc xíu muối vừa miệng, đảo đều trong vài phút cho thấm vị rồi tắt lửa. Gắp sườn ra đĩa, ăn nóng. Như vậy là bạn đã có được  món ăn ngon mỗi ngày hấp dẫn cho gia đình bạn rồi.

Món ăn ngon hàng ngày sườn ram sốt cay cháy cạnh

Món sườn ram sốt chay cháy cạnh là một trong những món sốt ngon mà được rất nhiều gia đình hiện yêu thích nhất là trong thời tiết se lạnh mùa đông như thế này.  Bạn hãy thêm công thức món ăn ngon này vào thực đơn món ăn ngon mùa đông hấp dẫn cho gia đình mình nhé

Chúc bạn thành công.

5/5 - (2 bình chọn)
,