Sinh tố xoài

Sinh tố xoài – Bí quyết làm Sinh tố xoài ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu làm sinh tố xoài gồm:

– 500g xoài chín
– 1 quả cam máu hoặc bạn có thể thay thế các loại cam khác nhé.
– 1 muỗng canh đường
– 400ml nước cốt dừa
– 150g trân châu khô (loại hạt nhỏ)

Các bước thực hiện làm sinh tố xoài ngon:

Bước 1: Để làm sinh tố xoài, đầu tiên bạn lấy trân châu khô rồi cho vào nồi. Sau đó thêm nước vừa phải rồi đặt lên bếp đun sôi.
Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ rồi đun tiếp 15 phút nữa khi trân châu trong suốt là chín. Trong lúc chờ trân châu chín, bạn phải khuấy liên tục để tránh bị bén nồi. Sau khi trân châu chín, bạn vớt ra, đổ vào nước mát.
Trân châu đem luộc chín
Bước 2: Cam máu bổ đôi, rồi lộn ngược từng miếng, tách thành các miếng nhỏ. Còn xoài bạn gọt vỏ rồi cắt miếng vuông khoảng 1cm. Sau khi sơ chế xoài và cam, bạn vớt trân châu khỏi bát.
Sơ chế xoài và cam
Bước 3: Giờ bạn cho xoài vào máy xay và thêm nước cốt dừa tùy thích. Nếu muốn ăn béo, bạn có thể cho thêm sữa tươi. Bạn xay đến khi được hỗn hợp mịn, nhuyễn rồi cho trân châu vào.
Thêm nước cốt dừa và sữa vào phần xoài đã xay
Sau đó, bạn rắc cam xé miếng vào có thể trộn đều hoặc để cam nổi trên mặt sinh tố. Giờ bạn cho đồ uống vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi rắc xoài đã cắt miếng lên bề mặt cốc sinh tố.
Sinh tố xoài
Thành phẩm món sinh tố xoài
Với cách làm sinh tố xoài này, bạn chỉ cần bỏ chút ít thời gian là hoàn thành rồi. Đây hẳn là món ăn ngày hè hấp dẫn, bạn không nên bỏ qua  nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
,