Rau câu flan

Rau câu flan – Bí quyết làm Rau câu flan ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu làm rau câu bánh flan ngon hấp dẫn :

  • Sữa tươi không đường: 220ml;
  • – Trứng gà: 4 quả;
  • – Sữa đặc: 2 thìa;
  • – Cà phê hòa tan: 4 gói;
  • – Khuôn đổ bánh flan (nếu không có các bạn có thể tận dụng lon bia đã dùng, cắt ngang thân rồi rửa sạch);
  • – Đường kính trắng: 100g.

Công thức làm rau câu bánh flan ngon đơn giản hấp dẫm :

Bước 1 : Sử dụng một bát lớn rồi đem đổ sữa tươi ra đem hòa tan cùng với 2 thìa sữa ông thọ.
Cách làm Rau câu flan ngon.
– Đập trứng gà ra một bát khác, sử dụng đũa đem khuấy thật đều rứng lên.  Dùng 1 chiếc rây nhỏ, đem lọc trứng qua rây đê cho chạy xuống tô sữa đã chuẩn bị ở  trên như vậy bạn đã thu được trứng gà mịn khi vậy khi làm bánh sẽ ngon đẹp mắt hơn.
Bước 2 : Khuấy hỗn hợp thật nhẹ tay cho đến khi mà thu được hỗn hợp đều và mịn. Sau đó bạn đem đổ hỗn hợp này vào từng khuôn bánh để chuẩn bị săn, rồi bạn cho vào nồi đem hấp từ 30 đến 40 phút là ok .
LàmRau câu flan tại nhà.
Bước 3 : lấy bánh ra, đặt vào bên trong thau nước lạnh để cho bánhh nhanh nguội, rồi sau đó bạn tiếp tục đem ủ vào bên trong tủ lạnh khoảng 15 phút. Dùng nột nồi nhỏ, cho thêm 2 thìa bột rau câu cùng với 400ml nước sạch, đường bạn đem khuấy thật đều lên. Sau đó đem cho phần nước thạch rau câu lên bếp rồi sau đó đem đun sôi được khoảng 2 phút thì bạn đem cho cafe vào hòa tan.
Hướng dẫn làm Rau câu flan ngon.
Bước 4 : Lấy dao đem tách nhẹ phần bánh flan rồi sau đó đem úp ngược vào khuôn làm bánh lớn hơn sao cho phần bánh flan nằm ở chính giữa, rồi đem đổ phần rau câu lên trên. Bây giờ để bánh flan rau câu đông lại là bạn có thể thưởng thức rồi đó nhé, bánh rau câu phần làn sẽ ngon hơn khi mà các bạn làm lạnh trong ngắn mắt của tủ lạnh 2 đến 3 tiếng nhé
Lưu ý đối với cách làm rau câu bánh flan
– Để kiểm tra bánh flan chín hay chưa, bạn sử dụng một que tăm sạch nhỏ xiên vào giữa bánh, nếu bánh không dính vào que tăm là bánh đã chín.
– Để kiêm tra xem bánh flan chín hay chưa, bạn hãy sử dụng một que tăm sạch nhỏ đem xiên vào phần giữa bánh, nếu bánh không dính vào que tăm là bánh đã chín rồi
– Bạn có thể tận dụng những loại vỏ lon bia sạch, cắt làm đôi để làm khuôn đựng bánh flan rau câu như ảnh dưới đây.
-Bạn muốn để bánh phần lan nằm chính giữa khuôn cho đẹp mắt, thì bạn hãy sử dụng ngon tay trỏ giữ ở phía trên khuôn rồi đem úp ngược, ngon cái và ngon giữa giữ cố định lon bia, sau đó bạn đem đập mạnh lon bia vào bàn tay còn lại để bánh flan sẽ tự động rơi vào giữa lon bia. Với cách làm này rau câu bánh flan này, khi mà bạn đổ thạch rau câu vào khiôn, đầu tiên bạn nên đổ 1/2 miếng bánh đợi rau câu đông lại rồi bạn mới tiếp tục đem đổ tiếp phần còn lại, làm như vậy miếng bánh sẽ được cố định ở giữa bánh và nhìn đẹp mắt hơn rất nhiều.
Hướng dẫn cách làm Rau câu flan ngon.
Rau câu và flan đều là những món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặ. Sự kết hợp 2 món bánh này với nhau cũng tạo ra hương vị rất độc đáo, bạn hãy chia sẻ món ăn ngon cuối tuần này cho mọi người cùng biết nhé.
CHúc bạn thành công
  • Món ăn ngon ngày tết
  • Món ăn ngon mỗi ngày
5/5 - (3 bình chọn)
,