Phải làm gì khi trẻ bị sặc sữa và cách phòng tránh sặc sữa ở trẻ em hiệu

Phải làm gì khi trẻ bị sặc sữa và cách phòng tránh sặc sữa ở trẻ em hiệu – Tham khảo Phải làm gì khi trẻ bị sặc sữa và cách phòng tránh sặc sữa ở trẻ em hiệu được chia sẻ tại thichngon.com.

Tìm hiểu về sặc sữa ở trẻ em

– Bé dang bú bỗng ho sặc sụa, tím tái và lịm đi. Đó là bé đã bị sặc sữa. một tai biến thường gập khi bú bình. Sữa tràn vào khí quản, thậm chí vào tận phế nang ỉàm tắc đường hô hấp hoặc cản trở qua trình trao đối khí giữa phế nang và mao mạch, khiến trẻ có thể chết vì thiếu ôxy.
 
– Khi gặp trường hợp này cần cấp cứu ngay vì đưa đi bệnh viện lúc này thường không cứu kịp. Người lớn phải khấn trương làm cho sửa ra khỏi đường hô hấp, nhanh nhất đơn giản nhất là dùng mồm mình hút mạnh vào miệng và mũi bé. Hút càng nhanh, càng mạnh càng tốt, nếu dể chậm sữa sẽ vào sâu trong khí quản khó rút ra, trẻ bị tắc thở lâu, khó cứu. Sau đó, hút kỹ những sữa còn đọng ở họng và mũi, nhổ đi. Khi hút xong nên kích thích mạnh vào đầu trẻ, để cháu bé khóc và thở được. Ngay sau đó mới khẩn trương đưa trẻ tới bệnh viện để tiếp tục cứu chữa.
Tìm hiểu Phải làm gì khi trẻ bị sặc sữa và cách phòng tránh sặc sữa ở trẻ em hiệu mới nhất.
Khi trẻ bị sặc sữa dùng mồm mình hút mạnh vào miệng và mũi bé

Sặc sữa ở trẻ em có thể do nhiều nguyên nhân:

Do lỗ thông đục ở đầu vú cao su to quá, sữa chảy nhanh, mạnh làm trẻ nuốt không kịp.
 
Một số trẻ có thói quen vừa ăn vừa ngủ, miệng ngậm vú sữa vẫn chảy nhưng không nuốt. Khi thở mạnh, trẻ có thể hít sữa đưa lên mũi vào khí quản, phế quản gây ra sặc.
 
Trẻ 3-4 tháng tuổi đã bắt đầu biết nói chuyện. Nếu người vừa cho bú vừa à ơi nói chuyện, trẻ mải hóng chuyện ngậm sữa trong miệng không chịu nuốt. Lúc thích chí, trẻ toét miệng cười, sữa tràn vào khí quản gây sặc.
 
– Để đề phòng sặc sữa, không nên cho trẻ vừa bú vừa ngủ, không đùa với trẻ khi đang bú. Khi cho bu để gập cổ hoặc ngửa cô quá (gập cổ sẽ gây khó còn ngửa cổ thì dễ bị sặc sữa lên mũi). Khi trẻ ho hoặc khóc thì phải ngừng cho bú ngay, không để sữa tiếp tục chảy xuống miệng trẻ.

Xem thêm: các bệnh ở trẻ em

Như vậy nếu gặp trường hợp trẻ bị sặc sữa chắc hẳn bạn sẽ không còn lúng túng nữa rồi chứ, bên cạnh đó bạn cũng chú ý đến nguyên nhân sặc sữa ở trẻ em để bé luôn được bú no nê và khỏe mạnh.

Chúc bạn may mắn!

Nguồn: Sưu tầm

5/5 - (3 bình chọn)
,