Nước mận chua ngọt

Nước mận chua ngọt – Bí quyết làm Nước mận chua ngọt ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu làm nước mận ngon đơn giản hấp dẫn :

  • – Mận tươi: 1kg (nên chọn những quả mận to, ngon, còn tươi, vừa tới chín)
  • – Đường: 350g

Cách làm Nước mận chua ngọt ngon.

Công thức làm nước mận ngon đơn giản ngon tuyệt vời :

Bước 1 : ( SƠ chế nguyên liệu ) : Mận bạn đem nhặt bỏ cuống, sau đó bạn đem rửa qua nước muỗi loãng cho sạch bụi bẩn bám trên vỏ rồi để cho ráo nước. Sau đó bạn đem ngâm mận cùng với nước muối loãng
Bước 2 : Bỏ hạt và đem cắt mận thành những miếng vừa ăn. Bạn hãy lưu ý không gọt vỏ mận để khi mận ngâm thành nước sẽ có những miệng mận giòn sần sật ăn rất ngon và nước ngâm mận cũng sẽ không bị chát.
Bước 3 : Dùng một hũ sạch và khô rồi bạn lần lượt cứ xếp một lớp đường thì một lớp mận cứ như vậy cho đến khi hết. Sau đó bạn đem cho một lớp đường lên trên cùng. RỒi đem đậy chặt nắp hũ để mận ngấm đường và ra nước.
– Nước mận thường chỉ cần ngâm 1-2 ngày là đường đã tan và nước mận đã ra nhiều. Loại nước này không cần phải để lên men rượu nên lúc này có thể bảo quản ở tủ lạnh để dùng dần.
LàmNước mận chua ngọt tại nhà.
Ngày hè, nhiều người thích nước sấu, mơ, me mà không biết rằng còn một thức uống nữa cũng vô cùng ngon và hấp dẫn đó là nước mận. Cách làm nước mận khá đơn giản, chỉ cần thực hiện vài bước dưới đây, bạn sẽ có cốc nước mận giải khát tuyệt vời.
Chúc bạn thành công bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết
 
5/5 - (3 bình chọn)
,