Nha đam đường phèn

Nha đam đường phèn – Bí quyết làm Nha đam đường phèn ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu nấu nha đam đường phèn ngon đơn giản :

  • 500 gam lá nha đam
  • 50 gam đường phèn
  • Hoa bưởi hoặc hoa nhài, lá dứa
  • Nước trắng và muối tinh

Cách nấu nha đam đường phèn ngon hấp dẫn :

Bước 1: Sơ chế nha đam
– Lá nha đam bạn đem lột sạch vỏ, rồi đem thái thành những miếng nhỏ bằng tay 2 đốt ngon tay.  Sau đó bạn đem rửa sạch cùng với nước cho bớt nhớt. Để cho ráo nước rồi sau đó bạn đem cắt nhỏ hình hạt lựu. Ở bước này bạn cần phải  chú ý rửa nhẹ nhàng để những miếng nha đam không bị nát. Nếu bạn cẩn thận hơn, bạn có thể đem ngâm cùng với nước muối pha loãng sẽ tốt hơn cho nha đam đỡ đắng hơn
Cách làm Nha đam đường phèn ngon.
Bước 2: Nấu nha đam
– Cho nha đam vào nồi rồi sau đó đem đun cho đến khi sôi để bớt vị đắng và làm nha đam thêm căng tròn. Sau đó bạn đem vớt ra rổ và đem ngâm với nước lạnh sẽ giúp miếng nha đam có độ giòn và độ dai.
– PHần nước luộc nha đam bạn đem giữ lại 2/3 và pha cùng với 3 phần nước trắng sau đó bạn đem đổ đường phèn vào, cho lên trên bếp  và đun. Làm như vậy nha đam sẽ đỡ bị đắng và loãng hơn.
– Khi nước sắp sôi, bạn hãy đem đổ nha đam đã nguội vào nồi và sau đó bạn đem tắt bếp đi. Lúc này bạn có hoa nhài hoặc hoa bưởi thì bạn đem cho vào để nha đam đường phèn của chúng ta sẽ có mùi thơm thoang thoảng. Khi nước đã nguội cho vào tủ lạnh để ngăn mát.
LàmNha đam đường phèn tại nhà.
Bước 3: Thưởng thức
Hướng dẫn làm Nha đam đường phèn ngon.
Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước trong cách nấu nha đam đường phèn. Nếu làm đúng cách, nha đam đường phèn của bạn sẽ không bị đắng. Khi ăn bạn có thể vắt thêm một quả quất. Nếu muốn ăn ngọt có thể thêm nước đường phèn uống cùng với đá trong ngày hè nóng bức sẽ rất ngon và giải nhiệt cơ thể. Chúc các bạn thành công với cách nấu nha đam đường phèn đơn giản trong bài viết này. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết nhé.
Chúc bạn thành công
5/5 - (2 bình chọn)
,