Nem chua rán

Nem chua rán – Bí quyết làm Nem chua rán ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món nem chua rán ngon hấp dẫn :

  • – 500gr thịt nạc mông (bạn nên chọn thịt vẫn còn dẻo, ấm giống như cách làm giò sống để nem được giòn, dai)
  • – 200gr bì lợn
  • – 1 muỗng canh nước mắm
  • – 2 muỗng canh đường
  • – 2 muỗng canh bột năng
  • – 1 thìa tỏi băm nhỏ
  • – 1 thìa cà phê tiêu.

Các bước thực hiện làm nem chua rán ngon hapas dẫn :

Bước 1 : Thịt bạn đem rửa sạch, sau đó đem thấm khô, rồi đem thái thành từng miếng nhỏ.
Bước 2 : Cho thịt vào tô đem bọc màng bọc thực phẩm để ngăn đá rồi đem thái thành từng miếng nhỏ.
Bước 3 : Trong thời gian đợi chúng ta hãy đem rửa sạch bì, sau đó bạn đem cho vào nồi luộc. Lưu ý không luộc bì quá lâu nhé như vậy vậy sẽ làm cho bì tiết ra nhiều colagen, mất đi độ giòn.
– Bì luộc chín vớt ra cho vào nước lạnh để bì thêm giòn. Sau đó bạn đem vớt bì ra rổ để thật ráo nước vì nếu bì không ráo thì nước tbif tiết ra khiến nem bị nhão. Bì khô chúng ta mang thái mỏng, chiều dài để khoảng 2cm
Bước 4 : Thịt đã thật lạnh thì mang ra đem xay. Bạn luu ý không nên xay qua lâu làm nóng máy ảnh hưởng tới chất lượng của thịt. Làm sao khi xay xong thịt vẫn còn lạnh thì món nem mới thơm, dai còn ngược lại thịt nóng thì món nem sẽ bở kém ngon.
– Bước 5: Thịt xay xong cho tiếp vào tủ lạnh 1h sau đó mang ra xay tiếp lần 2 khoảng 1 phút. Các bạn cho 1 thìa nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột năng, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa cà phê tiêu vào thị rồi trộn đều.
+ Tiếp tục cho bì vào trộn.
+ Dùng thìa quết thêm 2-3 phút để hỗn hợp quyện lại thành khối dẻo.
– Bước 6: Dùng màng bọc thực phẩm gói nem thành những miếng thon dài. Nên gói chặt tay, lăn qua lăn lại để nem được chắc như vậy món nem sẽ dai, giòn hơn.
– Bước 7: Cho nem vào ngăn mát tủ lạnh đến khi nem cứng lại là có thể mang đi rán. Chúng ta có thể lăn nem qua bột chiên xù rồi cho vào chảo dầu nóng chiên đến lúc nem vàng ruộm là được.
Dùng chung nem chua rán với tương ớt, dưa leo để thêm ngon miệng.
Cách làm Nem chua rán ngon.
Như vậy bạn đã hoàn thành xong món nem chua rán ngon hấp dẫn đơn giản tuyệt vời cho gia đình bạn rồi đó nhé. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng thưởng thức nhé.
Chúc cả nhà ngon miệng nhé!
 
5/5 - (1 bình chọn)
,