Mứt vỏ bưởi sên

Mứt vỏ bưởi sên – Bí quyết làm Mứt vỏ bưởi sên ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu làm mứt vỏ bưởi sên chảo giòn ngon hấp dẫn :

  • 1 cái vỏ bưởi  Muối, đường, phèn chua     

Cách làm mứt vỏ bưởi ngon hấp dẫn ai cũng mê :

Bước 1 : Trước tiên, bạn đem chọn vỏ bưởi da xanh để làm mứt vỏ bưởi sẽ ngon hơn rất nhiều.
Cách làm Mứt vỏ bưởi sên ngon.
Bước 2 : Vỏ bưởi bạn đem cắt mỏng, sau đó bạn đem ngâm với nước muối pha loãng ( nước ấm ) trong 3 tiếng, sau đó bạn đem xả lại cùng với nước rồi tiếp tục đem ngâm nước muối pha loãng thêm 10p. Sau đó làm liên tục thật nhiều lần cho đến khi cắn thử thấy vỏ bưởi không còn đắng hay còn chút the như ý mình thích là được. Sau đó bạn đem vắt cho thật ráo nước.
LàmMứt vỏ bưởi sên tại nhà.
Công đoạn này tương tự với cách bạn làm chè bưởi đấy, nếu thích có thể nấu chè bưởi ăn luôn nè.
Hướng dẫn làm Mứt vỏ bưởi sên ngon.
– Công đoạn này nếu muốn thành phẩm mứt vỏ bưởi giòn dai mình sẽ ngâm nước phèn chua đem pha loãng để khoảng 1 đến 2 phút rồi sau đó bạn đem rửa sạch, vắt cho ráo nước. Còn nếu không thích xài phèn chua thì không cần công đoạn này cũng được 
Hướng dẫn cách làm Mứt vỏ bưởi sên ngon.
– Ngâm vỏ bưởi cùng với đường, cứ 500gr vỏ bạn đã vắt khô bạn đem ướp với 250gr tới 300gr đường
Các bước làm Mứt vỏ bưởi sên ngon
– Lưu ý không gia giảm lựơng đường nữa vì thành phẩm sẽ không ngọt quá đâu. Tuỳ ý thích có thể thêm 100gr nước cốt chanh (Chọn chanh tươi nước nhiều. Khi vắt chú ý không bóp vỏ mạnh quá sẽ ra chất đắng của vỏ chanh), ướp ít nhất 10h trong ngăn mát tủ lạnh. 
– Lấy ra sên chảo không dính, sên lửa nhỏ cho tới khi mứt từ màu vàng đậm chuyển sang bong trắng lên, khô thì chuyển sang lò nướng sấy nhiệt 100 độ C trong 1h cho đến khi khô ráo cầm lên không bị rít tay là được
Dạy làm Mứt vỏ bưởi sên ngon.
Thành phẩm mứt vỏ bưởi ngọt dịu chua chua, ăn ngon mà lại tốt cho sức khoẻ, tinh dầu vỏ còn làm dịu cổ họng, nói chung là ngon lắm luôn.
Chúc bạn thành công
5/5 - (3 bình chọn)
,