Mứt dừa non nhiều màu sắc

Mứt dừa non nhiều màu sắc – Bí quyết làm Mứt dừa non nhiều màu sắc ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu làm mứt dừa non ngon hấp dẫn :

  • – Cùi dừa non: 1kg
  • – Đường: 500gr
  • – Sữa tươi (hoặc sữa đặc): 1 túi 200gr
  • – Bột trà xanh: 2 thìa cà phê
  • – Bột cacao: 2 thìa cà phê

Cách làm Mứt dừa non nhiều màu sắc ngon.

Thực hiện cách làm mứt dừa non ngon hot hòn họt

– Mứt dừa non ăn rất ngon vì mứt khá là dẻo và dai chứ không hề bị cứng như là mứt dừa làm từ dừa bánh tẻ. Nhưng mà để làm ra được 1 kg mứt dừa non sẽ tốn làk há nhiều quả nhiều dừa non vì mứt dừa non này mình làm hoàn toàn bằng loại dừa lấy nước nên phần cơm dừa không được nhiều. CÒn bạn có thể mua những loại dừa non ở này ở những cửa hàng bán dừa non, nhưng nên bảo người bạn hãy chọn cho những quả có phần cơm dừa hơi dầy một chút nhé.
– Tốt nhất là các bạn nêm mua lại và sử dụng những quả dừa đã được người ta bán hết phần nước cho khách, như thế sẽ vừa rẻ lại không bị lãng phí phần nước dừa vì không thể tiêu thụ hết một lúc. Hoặc trong những ngày mà nắng nóng, các bạn hãy đi mua dừa non về uống hết nước trước đi . Sau đó bạn hãy đem tách phần cùi non cho vào túi zip ( hoặc hộp ), cất vào trong ngăn đá của tủ lạnh
– Các bạn cứ góp dần như thế cho đến khi được nhiều nhiều một chút, đủ để cho bạn làm một mẻ mứt. Lúc này bạn chỉ cần bỏ cùi dừa non ra khỏi tủ lạnh, rã đông rồi làm. Với mẻ mứt dừa non này là mình cũng làm từ cùi dừa non được cấp đông từ lâu
Bước 1 : Sử dụng dao chặt quả làm 4 phần, lấy 1 chiếc thìa ( loại thìa cứng một chút ) cạy lấy phần cùi non ( vì lá dừa non nên khó để nạo được những sợi dừa dừa thật dài và mòng như là dừa bánh tẻ nên không cần phải tách cùi dừa con nguyên hình dạng như với dừa bánh tẻ )
LàmMứt dừa non nhiều màu sắc tại nhà.
Bước 2 : Bạn đem gọt bỏ phần vỏ nâu bên ngoài, sau đó bạn đem thái dừa thành những miếng hoặc những sợi nhỏ dài cỡ cái đũa ăn cơm  ( còn nếu thành miếng thì thời gian sên mứt sẽ lâu hơn thêm một chút ).
Hướng dẫn làm Mứt dừa non nhiều màu sắc ngon.
bước 3 : Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm mứt dừa. Bạn đem Rửa dừa với nước để loại bỏ đi phần dầu dừa, rửa lặp đi lặp lại để khoảng vài lần cho đến khi mà nước rửa dừa trong là được nhé.
Hướng dẫn cách làm Mứt dừa non nhiều màu sắc ngon.
Bước 4 :  Đun sôi 1 nồi nước, sau đó đem cho dừa vào chân nhanh trong khoảng 1 phút. Sau đó đem chắt bỏ phần nước đi, đổ dừa ra rổ để cho ráo hẳn nước.
Các bước làm Mứt dừa non nhiều màu sắc ngon
Bước 5 : Cho 1/3 lượng đường và sữa tươi vào bên trong chảo, đun với lửa nhỏ để cho sữa ấm lên, dùng đũa để quấy đều để cho đường tan. CHo 1/3 số dừa vào chảo, đun với ở mức lửa trung bình, thi thoảng bạn đảo đều lên.
Dạy làm Mứt dừa non nhiều màu sắc ngon
Bước 6 : Khi mà nước đường cạn sền sệt thì bạn hãy hạ nhỏ lửa về mức nhỏ nhất, đun liu riu và dùng đũa để đảo liên tục để đường được kết tinh bám trắng vào mứt nhé. Vì mứt dừa non thái miếng khá dày cho nên nếu không sên cho mứt khô hẳn thì sau vài tiếng có thể mứt sẽ ra nước và ướp nhẹp như vậy món mứt dừa sẽ kem ngon
– Cho nên khi đường mà đã kết tinh bám trắng vào miếng mứt thì các bạn cứ vẫn tiếp tục đảo đều trên bếp như thế sẽ khoảng 10 đến 15 phút nữa. Khi cắn thử thấy bên trong miếng mứt có vẻ khô ráo và dẻo dai là được nhé ( khi mà đảo khô mứt trên bếp, lửa phải để cho thật nhỏ và đảo liên tục, tránh việc lửa to sẽ làm đường bị cháy như vậy món mứt dừa non sẽ bị đắng )
Mứt dừa non nhiều màu sắc 6
Bước 7 : KHi mẻ mứt dừa vị sữa đã được, các bạn hãy cho mứt ra khay để hong cho mứt nguội và khôn hơn nhé. Phần đường thừa trong chảo các bạn hãy cho thêm một ít nước và 1/2 lượng đường còn lại vào, đem đun cho đường tan hoàn toàn thì bạn hãy chi tiếp 1/2 chỗ dữa còn lại vào.
Mứt dừa non nhiều màu sắc 7
– Đun cho đường cạn sền sệt thì bạn đem rắc cacao, dùng đũa để đảo đều và hạ lửa liu riu. Sau đó tiếp tục làm tương tự như với mứt dừa vị sữa nhé
Bước 8: Để không bị lẫn mùi vị thì các bạn sên mứt dừa vị trà xanh bằng một chảo khác. Các bước sên mứt vị trà xanh sẽ làm tương tự như với mứt dừa non vị cacao.
– Để mứt dừa non được khô hơn nữa thì sau khi sên, các bạn cho ra khay, đợi nguội rồi cho vào tủ lạnh 1-2 ngày.
– Sau đó mới cho mứt dừa non vào lọ thủy tinh hoặc túi nilon để bảo quản.
Mứt dừa non nhiều màu sắc 8
Món mứt dừa non vị sữa, trà xanh, cacao giòn giòn sần sật lại ngọt ngào thật thích hợp để đãi khách vào dịp Tế. Bạn hãy nghi nhớ món ăn ngày tết ngon hấp dẫn này để làm cho gia đình mình thưởng thức nhé.
CHúc bạn thành công
 
5/5 - (1 bình chọn)
,