Mứt dừa hình hoa cúc

Mứt dừa hình hoa cúc – Bí quyết làm Mứt dừa hình hoa cúc ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

– Mứt dừa là một trong những món mứt truyền thông mà được rất nhiều chị em quan tâm và làm nhiều nhất trong dịp Tết Nguyên Đán. Thông thường, để có mónm ứt dừa đẹp mắt, sau khi mà sên xong mọi người htường đem cuộn lại các sợi mứt dừa lại thành bông hoa tròn xinh xắn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, một cách cuộn dừa kiêu mới, trong giống hình bông hoa cúc đước rất nhiều chị em thích thú. Rất nhiều người đã mày mò, tìm hiểu cách làm món ăn ngon này.
Cách làm Mứt dừa hình hoa cúc ngon.
–  Bản thân là người nội trợ, thích nấu ăn, lại hay mày mò, chị Trần THị Hiền ( Hương sơn – Hà Tĩnh ) cũng đã kịp nhanh tay làm ngay món mứt dừa hình hoa úc này để thưởng thức. CHị Hiền cho biết ,cách tạo ra bông hoa cúc cho mứt dừa không phải chị tự nghĩ ra mà chị tham khảo bí quyết của một người trên Facebook rồi tập và làm theo..
LàmMứt dừa hình hoa cúc tại nhà.
– CHị hiền chia sẻ, nhìn trong rất cầu kỳ những thực ra cách làm kiều này không tốn quá nhiều thời gian cho lắm. Sau khi mình chẻ dừa xong, ướp dừa 3 giờ với đường sau đó bạn đem sên 30 đến 40 phút thôi. Nếu như người bận rộn mọi người có thể buổi tối đem chẻ dừa rồi sau đó đem ướp đường với dừa để đó cho đến sáng ra làm hoặc tối đi làm về đem sên lên cũng được
– Để làm uốn được hình hao đẹp, chi Hiền khuyên nên phải chọn quả bánh tẻ để khi uốn nó mềm mà ăn cũng ngon hơn. Chị cũng  cho biết,khi sên va đem đảo mứt, không lo bị gẫy cánh dừa vì ướp đường xong, đã khá là dẻo nên chị em hoàn toàn yên tâm đảo và sên mứt như bình thường.
Hướng dẫn làm Mứt dừa hình hoa cúc ngon.
– Dừa được cắt thành các miếng to chứ không nạo như cách truyền thống…
Hướng dẫn cách làm Mứt dừa hình hoa cúc ngon.
– Thời gian uốn cánh hoa thích hợp nhất là ngay sau khi sên mứt xong. Vì khi đó mứt nóng, có độ dẻo uốn rất dễ”, chị Hiền nói.
– Sau đó chẻ miếng dừa thành các miếng đều nhau rồi đem ướp đường và sên như mứt dừa truyền thống
Các bước làm Mứt dừa hình hoa cúc ngon
– Cách tạo cánh hoa rất đơn giản, chỉ cần uốn cong các cánh dừa đã cắt rồi cài vào giữa khe của hai cánh là được
Dạy làm Mứt dừa hình hoa cúc ngon
– Mứt dừa hình hoa cúc chị làm có rất nhiều màu khác nhau. Màu mà chị tạo cho mứt dừa đều từ các loại củ quả. Ví dụ, màu vàng từ cà rốt, màu hồng từ củ dền, màu cam từ gấc, màu xanh từ bột trà xanh (matcha của nhật), màu trắng vị truyền thống…
Mứt dừa hình hoa cúc 6
Không phải là mứt dừa hình hoa hồng, mà món mứt dừa uốn hình hoa cúc mới là điều khiến chị em phát cuồng trong dịp Tết này. Bạn hãy chia sẻ những món ăn ngon ngày tết này cho mọi người cùng biết nhé.
CHúc bạn thành công
5/5 - (3 bình chọn)
,