Mứt chuối xanh

Mứt chuối xanh – Bí quyết làm Mứt chuối xanh ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu cần chuẩn bị nguyên liệu làm mứt chuối xanh ngon  :

  • – 4 quả chuối xanh
  • – 1 bát con đường trắng
  • – 1 ống vani bột
  • – Dầu ăn

Công thức làm mứt chuối xanh ngon :

Bước 1 : CHuối xanh bạn đem tước vỏ bên ngoài rồi sau đó đem thái lát dày để khoảng 0,2cm. Sau đó đem ngâm chuối trong nước muối pha loãng để khoảng 20 phút sau đó bạn đem rửa sạch cùng với nước cho bớt nhựa. Để chuối ra rổ sau đó đem để cho ráo nước.
Cách làm Mứt chuối xanh ngon.
Bước 2 : Bắc chảo lên trên bếp cho dầu ăn vào đem đun nóng lên rồi cho chuối vào chiên ở lửa vừa cho đến khi nào chuối vàng giòn. Sau đó bạn đem vớt chuối ra giấy để thấm bớt dầu ăn.
LàmMứt chuối xanh tại nhà.
Bước 3 : CHo đường vào bảo chống dính cùng với lượng nước vừa đủ, sau đó bạn đem đun ở lửa vừa cho đến khi nào mà đường keo lại. CHo chuối đã chiên vào chảo đường, đảo đều để cho chuối bám kín đường. Sau đó tiếp tục bạn đem đun ở mức lửa nhỏ nhất cho đến khi nào mà thấy đường kết tinh trắng thì bạn hãy tắt bếp và đạo luên tục cho đến khi đường khô hoàn toàn thì bạn thôi nhé. Sau đó bạn đem cho mứt ra và để nguội, bảo quản mứt chuối xanh trong hộp kín và sử dụng dần.
Hướng dẫn làm Mứt chuối xanh ngon.
Đơn giản mà lạ miệng, món mứt chuối xanh thơm ngon lại là một trong những món mứt tết được ưa chuộng tại nhiều gia đình. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều món ăn ngon ngày tết khác nữa nhé.
Chúc bạn thành công
 
5/5 - (2 bình chọn)
,