Mực khô chiên nước mắm

Mực khô chiên nước mắm – Bí quyết làm Mực khô chiên nước mắm ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu làm mực khô chiên nước mắm ngon đơn giản hấp dẫn :

  • Khô mực: 300gr
  • Bơ: 25gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 1 trái
  • Hạt nêm, đường, nước mắm, tương ớt và dầu ăn.

Cách lựa chọn khô mực ngon:

– Mực khô mà ngon sẽ có lưng màu hồng nhạt, bụng màu trắng và có nhiều chấm đen mờ trên da mực. Một đặc điểm nữa là thân mực phải khô, thì khi sờ vào sẽ không thấy bị ướt tay và không hề có mùi tanh.
– Đối với mực một nắng thì bạn sẽ có những đặc điểm như hình mực dày, có màu hồng tươi và có một lớp cám mỏng quanh thân. Mực một nắng kem chất lượng sẽ có những đốm màu đỏ nhạt hoặc đỏ thâm trên lưng và hai bên mặt đó nhé.

Cách làm khô mực chiên nước mắm gồm các bước như sau:

Bước 1 : Sơ chế mực
– KHô mực ngâm nước để khi chiên mực sẽ mềm
– Khô mực mua về đem rửa sạch. Tiếp theo, bạn cho mực ngâm vào bên trong nước ấm để khoảng 15 đến 20 phút để cho mực mềm khi đem chiên
– Sau khi mực đã ngâm nước đủ thời gian, bạn dùng tay để xé mực thành những miếng vừa ăn rồi để riêng
Cách pha các loại nước chấm ngon
Bước 2 : Pha nước mắm.
– Pha nước mắm tỏi ớt đường
– Tỏi bạn đem bóc vỏ, rồi sau đó bạn đem rửa sạch rồi đem đập dập và đem băm nhỏ, để riêng, ớt bạn đem bỏ cuỗng rồi đem rửa sạch rồi cũng đem băm nhỏ, để riêng
– Bạn cho 5 muỗng nước mắm ngon vào tô nhỏ, sau đó bạn đem cho thêm 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 3 muỗng nước lọc và đem cho tất cả phần tỏi ớt đã băm nhỏ vào cùng. Sau đó bạn đem trộn đều tất cả. Nếu bạn thích, bạn có thể gia giảm gia vị theo khẩu vị của mình.
Bước 3 : Làm khô mực chiên nước mắm
– Khô mực chiên mắm trên với lửa nhỏ liu riu cho thấm đều gia vị nhé.
–  Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì bạn hãy cho 3 muỗng dầu ăn vào,tráng đều mặt chảo, khi mà dầu sôi, bạn cho khô mực đã xé vào đem chiên cho chín vàng
– Sau khi mực đã chín vàng, bạn hãy đem cho hết phần nước mắm đã pha vào, chỉnh lửa nhỏ liu riu để nấu cho khô mực được thấm đều gia vị
– Khi nước mắm sệt lại, mực cũng đã thấm gia vị thì bạn tiếp tục cho bơ vào, đảo đều tay cho đến khi bơ tan hoàn toàn và thấm vào mực thì có thể tắt bếp.
– Khi ăn, cho khô mực chiên nước mắm ra đĩa, dọn tương ớt lên chấm cùng rất ngon.
– Món mực khô chiên nước mắm sẽ có màu vàng rất đẹp mắt, có mùi thơm dịu của bơ, lại có thêm vị cay cay, mặm mặm, thêm chút ngọt ngọt và có độ dai giòn vừa phải ăn rất đã miệng.
Cách làm Mực khô chiên nước mắm ngon.
Như vậy bạn đã hoàn thành xong món mực khô chiên nước mắm ngon đơn giản hấp dẫn đơn giản tuyệt vời cho gia đình bạn trong những ngày cuối tuần đó nhé. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết nhé.
CHúc bạn thành công
5/5 - (3 bình chọn)
,