Món cá tẩm bột chiên xù

Món cá tẩm bột chiên xù – Bí quyết làm Món cá tẩm bột chiên xù ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu cá tẩm bột chiên xù ngon hấp dẫn :

  • Cá, loại nhiều nạc thân, lấy được phi lê nhé!
  • Ớt tươi.
  • Muối, rượu, xì dầu.
  • Bột mỳ.

Cách làm cá tẩm bột ngon đơn giản :

Bước 1 : Khác với cách làm cá cơm tẩm bột chiên giòn sử dụng nguyên liệu là cá cơm, mình nhỏ, xương mềm, nên cá được để nguyên con khi chiên.
Bước 2 : Đối với cách làm món cá tẩm bột chiên xù này, cá được dùng là các loại cá lớn, nhiều thịt, bạn phải phi lê cá.
Bước 3 : Cá mua về rửa thật sạch, khéo léo lọc lấy phần thịt hai bên.
Bước 4 : Bạn cần tiếp tục thái vát theo chiều ngang miếng cá thành những lát mỏng nhưng phải đảm bảo miếng cá còn nguyên, không rách.
Bước 5 : Nếu bạn từng thử cách làm cá rô phi tẩm bột chiên giòn, hẳn bạn đang thắc mắc vì sao phải thái mỏng, trong khi cá rô phi sau khi phi lê sẽ được cắt thành những miếng to bản hơn chứ không cần mỏng như thế này.
Bước 6 : Cách làm món cá tẩm bột chiên này sẽ tạo ra thành phẩm là những miếng cá giòn tan từ ngoài vào trong luôn, như kiểu cracker ấy, khác với cách chiên cá ngoài giòn, trong mềm như cách làm cá cơm tẩm bột chiên hay cá rô phi.
Bước  7 : Cá sau khi đã thái xong bạn ướp với chút xíu rượu, một ít hạt tiêu, xì dầu và muối, trộn lên thật đều rồi để cho ngấm gia vị.
Bước  8 : Phần bột chiên trong cách làm món cá tẩm bột rán của mình là dùng bột mỳ, nhưng bạn cũng có thể sử dụng các loại bột chiên giòn trộn sẵn có bán trong siêu thị.
Bước 9 : Nhưng lưu ý cho bạn là các loại bột này thường có cho thêm gia vị rồi, bạn phải tùy loại bột mà gia giảm gia vị ướp cá cho vừa ăn nhé!
Bước 10 : Chuẩn bị chảo dầu, cho dầu vừa đủ, đừng quá ít bạn nhé! Vì các món chiên cần dầu để tạo độ giòn.
Bước 11 : Bột mỳ (hoặc bột chiên tùy ý) cho ra bát.
Bước 12 : Dầu nóng, bạn dùng đũa gắp từng miếng cá tẩm qua bột sao cho bột áo thật đều ngoài miếng cá, rồi thả vào chảo, chiên với lửa vừa, cho miếng cá thật vàng giòn thì gắp ra rổ có lót giấy thấm dầu.
Chiên lần lượt hết số cá.
Cách làm Món cá tẩm bột chiên xù ngon.
Như vậy bạn đã hoàn thành xong món cá  tẩm bột chiên xù ngon đơn giản tuyệt vời cho gia đình bạn rồi đó nhé. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết.
Chúc bạn thành công
5/5 - (3 bình chọn)
,