Mẹo nhận biết dầu ăn thật

Mẹo nhận biết dầu ăn thật – Tham khảo Mẹo nhận biết dầu ăn thật được chia sẻ tại thichngon.com.

Mẹo nhận biết dầu ăn thật cho các chị em :
– Dầu ăn rất hay bij ” chế biến ma ” , chất  độn trộn lẫn vào có nhiều loại khác nhau nên bạn cần phải có những cách kiểm tra khác nhau.
– Nếu ăn dầu ăn bị độn tinh bột của gạo, dong, củ cải, khoai lang thì hãy lấy một ít dầu nhỏ vào dung dịch iốt sẽ thấy nổi màu xanh lam.
– Nếu dầu ăn bị trộn lẫn dầu trẩu, bạn có thể dùng một ống thủy tinh rót vài giọt dầu ăn vào đó rồi lại nhỏ vài giọt a xit sunfuarie đặc và đem ngâm trong nước nóng 60 * C khoảng 15p. Nếu trong dầu ăn có dầu trẩu thì bạn sẽ thấy ống thủy tinh bị vẩn đục, nếu quá nhiều dầu trẩu thì sẽ có hiện tượng vón cục.
– Bạn hãy đem 1/2 thìa cà phê dầu ăn cho vào một gáo bằng gang và làm tăng nhiệt độ lên tới 150 *C, đợi đến khi nguội trở lại banh hãy rót ra xem có hiện tượng lắng động không. Dầu ăn hợp tiêu chuẩn là khong có chất lắng đọng, nếu càng nhiều  chất lắng đọng thì lượng tạp chất càng lớn, chất lượng càng kém. Có thể nếm thử phân biệt, thấy đắng thì đó là chất lắng đọng, nếu có vị ngọt thì đó là tạp chất có đường.

Tìm hiểu Mẹo nhận biết dầu ăn thật mới nhất.

Cách nhận biết dầu ăn thật giả cho chi em phụ nữ

Trên là mẹo vặt để bạn có thể nhận biết được đâu là dầu ăn thật đâu là dầu ăn giả cho các chị em phụ nữ. Bạn hãy chia sẻ kinh nghiệm hay này cho bạn bè và người thân mình nhé để có phòng tránh những loại dầu ăn kém chất lượng gây hại cho gia đình bạn.

  • Dầu chiên có mùi, chữa sao đây ?
  • Mẹo chọn mua trái cây như thế nào cho đúng ?
5/5 - (3 bình chọn)
,