Mẹo luộc thịt lợn ngon và không hôi

Mẹo luộc thịt lợn ngon và không hôi – Tham khảo Mẹo luộc thịt lợn ngon và không hôi được chia sẻ tại thichngon.com.

 Mua phải thịt lợn cũ, lợn già sẽ có mùi lạ khi ăn. Đôi khi còn cảm nhận thấy cả mùi hôi. Cách luộc thịt dưới đây sẽ giúp bạn không những khử đi mùi hôi mà còn mang lại món ăn ngon cho gia đình.

Tìm hiểu Mẹo luộc thịt lợn ngon và không hôi mới nhất.

 
Thịt lợn là thực phẩm mà chị em thường chế biến thành các món ăn hàng ngày trong bữa cơm gia đình. Thông thường, những con lợn khỏe mạnh thịt sẽ rất thơm vàngon. Tuy nhiên, chẳng may, vì một lý do nào đó mà bạn mua đúng miếng thịt có mùi hôi thì cũng đừng lo lắng quá nhé.
Theo kinh nghiệm được chia sẻ, nếu gặp phải trường hợp này, khi luộc ta cho vào thịt một củ hành đập dập vào. Hành sẽ giúp khử mùi thịt tốt. Ngoài ra, sau khi luộc thịt chín, chị em có thể cho thêm vào vài giọt rượu trắng rồi vớt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon. Việc hớt bọt thường xuyên cùng giúp thịt sạch và đỡ hôi hơn.
Ngoài ra, muốn giữ cho miếng thịt được trắng sau khi để ra không khí một thời gian vài tiếng đồng hồ thì chị em hãy làm theo cách như sau:
– Nấu nồi nước trong đó có bỏ một ít giấm và một ít muối, đợi nước sôi thì thả miếng thịt vào. Để sôi khoảng 3 phút thì đổ hết nước đó và rửa miếng thịt cho thật sạch.
– Nấu lại nồi nước sôi khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Muốn biết thịt luộc chín chưa thì xiên chiếc đũa qua miếng thịt và không thấy nước hồng hồng chảy ra là thịt đã chín. Đem thịt luộc ra rửa lại bằng nước lạnh (nước đun sôi để nguội).
Thịt có mùi hôi khiến cho món ăn kém đi phần hấp dẫn. Vì thế bạn hãy tham khảo một vài mẹo dưới đây để biết cách khử mùi cho thịt trong quá trình nấu ăn nhé!
Thichngon.com chúc bạn thành công.

 

5/5 - (1 bình chọn)
,