Mẹo đơn giản giúp bạn giảm vị mặn của món ăn

Mẹo đơn giản giúp bạn giảm vị mặn của món ăn – Tham khảo Mẹo đơn giản giúp bạn giảm vị mặn của món ăn được chia sẻ tại thichngon.com.

 Lúc ấy bạn sẽ xử lý thế nào? Sẽ nấu món khác thay thế hay tìm cách để món ăn giảm bớt đi vị mặn vốn có? Nhằm giúp chị em có thêm kỹ năng, kinh nghiệm để xử lý trong những tình huống như thế, Thichngon.com sẽ tư vấn cho các bạn  mẹo đơn giản giúp bạn giảm vị mặn của món ăn như sau:

Cách giảm vị mặn của món ăn

Dùng nước để vị mặn được trung hòa
Đối với những món canh, món súp, món kho nhiều nước mà chẳng may bị mặn, bạn có thể cứu nguy món ăn bằng cách cho thêm vào món ăn một lượng nước vừa đủ để trung hòa vị mặn rồi nêm nếm thêm một và gia vị cần thiết khác như bột ngọt, tiêu, ớt bột, …. để món ăn vẫn đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn nhé.
Dùng đường hoặc mật ong
 
 Tìm hiểu Mẹo đơn giản giúp bạn giảm vị mặn của món ăn mới nhất.
 
Mật ong thật sự phát huy tác dụng giảm vị mặn và tăng hương vị đậm đà cho món canh, món kho, món súp nhờ vị ngọt thơm tự nhiên, 1 thìa mật ong sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề nan giải đấy, món ăn sẽ giảm bớt vị mặn và thơm ngon hơn. Bạn cũng có thể dùng đường để thay thế nhưng với mật ong sẽ phát huy hiệu quả hơn rất nhiều.
 

Dùng chanh tươi làm giảm vị mặn của món ăn
Chanh tươi là thực phẩm quen thuộc, sẵn có trong tủ lạnh của nhiều gia đình, do đó, khi món ăn của bạn chẳng may bị mặn, hãy sử dụng nước cốt chanh tươi cho vào một lượng vừa đủ từ 0,5-1 thìa sẽ phát huy tác dụng rất hiệu quả trong việc giảm bớt vị mặn mà không làm ảnh hưởng đến mùi vị đặc trưng của món ăn, nó đặc biệt thích hợp đối với những món canh, kho nhiều nước đấy nhé. Tuy nhiên, đối với những món ăn mà thành phần chế biến có sữa thì bạn không được dùng chanh để “giải cứu” đâu vì dưới tác dụng của chanh, sữa sẽ bị kết tủa ngay lập tức.
 
Thông tinMẹo đơn giản giúp bạn giảm vị mặn của món ăn hay.
 
Dùng giấm gạo làm dịu đi vị mặn món ăn
Bạn cũng có thể thay thế chanh tươi bằng giấm gạo nhé, chỉ cần một lượng nhỏ giấm gạo thôi cũng sẽ phát huy tác dụng trung hòa vị mặn của món ăn đấy. Tuy nhiên khi nêm giấm bạn cần cẩn thận, nêm từ từ, vừa nêm vừa nếm lại vị món ăn đến khi nào thấy vừa miệng là được, không nên cho một lượng giấm quá nhiều vào cùng một lần sẽ khiến món ăn của bạn bị biến chất ngay.
Dùng sữa chua không đường giảm vị mặn những món ăn có sữa
Đối với những món ăn có thành phần từ sữa như pho mai, kem tươi, cà ri béo,…. Nếu chẳng may bị mặn, bạn có thể dùng sữa chua nguyên chất không đường để nêm nếm vào một lượng vừa đủ nhằm giúp vị mặn của món ăn được giảm bớt, dịu đi rất nhiều. Những lưu ý bạn nên dùng sữa chua không đường để phát huy tác dụng hiệu quả và không làm thay đổi mùi vị món ăn nhé.
Dùng khoai tây sống hút vị mặn món ăn
Khoai tây có tác dụng hút vị mặn món ăn rất hiệu quả đấy nhé. Khi món ăn bị mặn, bạn có thể dùng khoai tây, gọt sạch vỏ, cắt thành từng lát mỏng cho vào món ăn đã được nấu chín ít nhất là 15 phút trước khi thưởng thức món ăn, tốt nhất bạn nên ngâm khoai tây trong món ăn đến khi bạn dùng bữa mới vớt ra nhé, vị mặn món ăn sẽ lập tức biến mất theo từng lát khoai tây đấy. Với phương pháp này bạn có thể áp dụng với món canh, món kho, món xào đều phù hợp.
Bí quyết Mẹo đơn giản giúp bạn giảm vị mặn của món ăn.
 
Cà chua hoặc sữa chua nguyên chất
Nếu không có chanh, sửa chua, hay khoai tây, bạn cũng có thể sử dụng cà chua cắt lát dày cho vào món ăn và ngâm trong đó từ 15-20 phút, vị chua tự nhiên của cà chua sẽ trung hòa vị mặn của món ăn, đến khi bắt đầu dùng bữa bạn mới vớt cà chua ra nhé. Tuy nhiên sử dụng cà chua sẽ không hiệu quả bằng những phương pháp trên đâu nhé vì chất chua của cà chua rất nhẹ dịu. Trường hợp không có những nguyên liệu trên bạn mới sử dụng đến cà chua đấy.
Việc tăng cường thêm độ chua cho món ăn bằng cách sử dụng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua sẽ làm cho vị của món ăn dịu lại, ít mặn hơn lúc ban đầu.
Cách này đặc biệt phù hợp với các món ăn có thành phần từ sữa như phomai, kem tươi… bởi chúng không chỉ giúp món ăn bớt mặn mà còn ngon miệng hơn nữa!
 
Cẩm nang Mẹo đơn giản giúp bạn giảm vị mặn của món ăn.
 
Lòng trắng trứng giúp hút vị mặn của món ăn
Đối với những món canh, món súp có vị mặn, bạn hãy sử dụng lòng trắng trứng gà, trứng vịt còn nguyên, không bị đánh tan thả vào nồi để sôi trong 5 phút rồi vớt ra, vị mặn của món ăn sẽ được hút đi rất nhiều, tùy theo lượng món ăn mà bạn sử dụng số lượng lòng trắng trứng sao cho phù hợp nhé.
Trên đây là 8 mẹo đơn giản giúp bạn giảm vị mặn của món ăn với cách thức áp dụng rất đơn giản, dễ thực hiện nhưng rất hiệu quả. Tuy nhiên, khi món ăn bị mặn, bạn cần bình tĩnh xem xét để lựa chọn phương pháp áp dụng sao cho phù hợp, không nên dùng nhiều phương pháp đối với một món ăn khiến món ăn mất đi mùi vị đặc trưng, độ thơm ngon của nó nhé.
Thichngon.com Chúc bạn áp dụng thành công và luôn là người nội trợ đảm đang của cả gia đình nhé.
5/5 - (1 bình chọn)
,