Lươn xào sả ớt

Lươn xào sả ớt – Bí quyết làm Lươn xào sả ớt ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu lươn xào sả ớt ngon hấp dẫn :

  • 400g lươn
  • Sả 3 nhánh
  • Ớt sừng 1 quả
  • Lá lốt 5 lá, hành, tỏi, gừng
  • Ngũ vị hương, nước mắm, tiêu,bột ngọt

Cách chế biến lươn xào sả ớt ngon :

Bước 1 : Bạn đã biết cách làm sao để làm lươn nhanh nhất chưa, bạn chỉ cần một quả chanh với một nắm muối rồi đem cho số lươn mà bạn đã mua về đem bỏ vào một sô. Sau đó đem vắt chanh thả muối vào, đợi lươn mà nhả ra hết nhớt, sau đó bạn đem rửa sạch để cho ráo nước rồi lấy giấy lau thật sạch là bạn đã có thể dễ dàng mổ được lươn mà không mất quá nhiều thời gian.
Bước 2 : Lươn bạn đem sắt khúc vừa ăn, rồi sau đó bạn đem tẩm ướp với ngũ vị hương, nước mắm, tiêu sả, gừng hành,tỏi đã băm nhỏ vào trong để khoảng 15 phút
Tiếp đó cho một chảo dầu ăn lên bếp cho sả và ớt, hành, tỏi thái vát đảo đều. Sau đó cho lươn vào đảo, cho thêm một chút nước vào giũ độ lửa nhỏ cho lươn chín. Đến khi lươn chín và cạn hết nước cho lá lốt đã thái nhỏ vặn lửa to nhanh tay đảo đều, tắt lửa. Vậy là bạn đã có một món lươn xào sả ớt ngon tuyệt rồi đấy! Chúc các bạn có một món ăn ngon.
Bước 3 :  Bạn bắc một chảo dầu ăn lên trên bếp để cho sả và ớt, hành tỏi, rồi bạn đem thái vát và đem đảo đều lên. Sau đó bạn đem cho lươn vào,cho thêm một chút nước vào đem giữ  độ lửa nhỏ cho lượn chín. Đến khi nào lươn chín và cạn hết nước thì bạn đem cho lá lốt đã thái nhỏ vặn lửa nhỏ to nhanh tay rồi sau đó bạn đem đảo đều và tắt lửa. Vậy là bạn đã có một món lươn xào sả ớt ngon tuyệt vời rồi đó nhé.
Cách làm Lươn xào sả ớt ngon.
Lươn xào sả ớt món nhậu ngon hấp dẫn tuyệt vời cho gia đình bạn trong ngày cuối tuần đó nhé. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết nhé
Chúc bạn thành công
5/5 - (2 bình chọn)
,