Luộc thịt ngon

Luộc thịt ngon – Bí quyết làm Luộc thịt ngon ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Hướng cách chọn mua thịt ngon hấp dẫn :

– Khi mà bạn chọn mua thịt heo bạn cần phải chú ý . thịt heo ngon phải có màu hồng tươi, không có mùi khó chịu, ấn vào bạn sẽ cảm thấy hơi ấm vav vết lõm do hành động tay sẽ nhanh chóng biến mất, da mỏng, thớ thịt săn chắc.
Tuyệt đối không chọn mua thịt heo kém chất lượng với các biểu hiện như: có màu xám nhạt, có mùi tanh hoặc mùi khó chịu, miếng thịt nhìn không khô ráo mà ẩm ướt, khi sờ vào thấy lạnh và có màu trắng bệch là thịt đã được bảo quản tủ lạnh thời gian dài, lớp mỡ gần da có những đốm màu trắng đục rất gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt đối với thịt có da dày, màu đỏ đậm thì bạn nên tránh bởi đó có thể là thịt lợn sề hoặc lợn bệnh, thậm chí là thịt ngâm hóa chất độc hại nhé.
– Tuyệt đối không nên chọn mua thịt heo kém chất lượng với các biểu hiện như : Có mùi tanh hoặc mùi khó chịu, miếng thịt nhìn không khô ráo mà ẩm ướt, khi sờ vào thì thấy lạnh và có màu trắng bệch là thịt đã được qua bảo quản ở tủ lanh một thời gian dài, lớp mỡ  gần da, có đốm màu trắng đục rất gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt là đối với thịt có da dày, có màu đỏ đậm thì bạn càng nên tránh bởi có thể là thịt lợn sề hoặc lợn bệnh, thậm chí là thịt lợn được ngâm hóa chất độc hại nữa đó nhé.
Cách làm Luộc thịt ngon ngon.

4 bước này để thịt luộc trở nên ngon bá cháy

1. Luộc sơ thịt để khử mùi
– Luộc sợ thịt : Đây là bước vô cùng quan trọng vừa có tác dụng làm sạch thịt lại vừa giúp cho món thịt heo luộc ngọt hơn rất nhiều.
– Sau khi bạn đem rửa sạch và để thịt ráo, bạn đem cho vào nồi một lượng nước vừa đủ cùng 1 muỗng giấm gạo, 1 muỗng muối rồi đem đun sôi mới thả thịt vào, để sôi khoảng 2 đến 3 phút thì bạn đem đổ hết nước ra, rửa lại thịt bằng nước lạnh.
2. Luộc thịt với hành khô
– Tiếp tục cho vào nồi một lượng nước vừa đủ với 2 củ hành khô đã được bóc vỏ, đem đập dập và 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng hạt nêm, cho đến khi nước sôi thì bạn đem thả miếng thịt vào luộc, nếu mà miếng thịt to quá thì bạn có thể đem cắt làm đôi để luộc cho nhanh chín hơn
Khi nước đã sôi khoảng 10 phút bạn dùng đũa tre để thử thịt, nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa. Còn nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách rất dễ dàng.
– Khi mà nước sôi bạn để khoảng 10 phút sau đó bạn dùng đũa tre để thử thịt, néu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì bạn đem đun tiếp tục đun để khoảng 5 phút nữa. Còn nếu mà thịt đã chín thì chiếc đũa xuyên qua thịt để một cách dễ dàng
LàmLuộc thịt ngon tại nhà.
3. Ngâm thịt luộc vào tô nước lạnh
– Khi thịt heo được luộc chín bạn nên cho ngay vào một cái tô lớn đựng đầy nước lọc ( đã cho đá vào từ tước nhé ). Sau đó bạn đem vớt ra ngay, làmn hư thế thịt sẽ không bị khô và thẫm màu.
4. Chờ thịt nguội rồi mới cắt
Thêm một lưu ý nữa là sau khi luộc, thay vì cắt thịt ngay bạn nên để cho thịt nguội bớt khoảng 5 phút để thớ thịt nghỉ rồi mới cắt, thịt sẽ ngon và giữ được dinh dưỡng nhiều hơn.
– Thêm một lưu ý nữa là sau khi luộc, bạn thay vì cắt thịt ngay bạn nên để cho thịt nguội bớt để khoảng 5 phút
Hướng dẫn làm Luộc thịt ngon ngon.
Cũng là thịt luộc nhưng nếu bạn thêm 1 vài công đoạn sau đây miếng thịt luộc sẽ thơm ngon và chắc hơn rất nhiều nhé. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các món ăn ngon khác nữa nhé.
Chúc bạn thành công
5/5 - (3 bình chọn)
,