Lạc rang húng lìu

Lạc rang húng lìu – Bí quyết làm Lạc rang húng lìu ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Chuẩn bị nguyên liệu làm lạc rang húng lìu cân :
 

  • Đường kính
  • Cát
  • Lạc 400g
  • Muối ăn
  • Húng Lìu

Hướng dẫn làm lạc rang húng lìu món nhậu ngon hấp dẫn :

Bước 1 : Bạn đem lạc rửa thật sạch rồi đem đi ngâm trong nước 3 phút để ra hết các chât bẩn rồi rửa lại một lần nữa nhé.
Bước 2 : Bạn chuẩn bị một bát nước cho 200g đường một chút muối khuấy đều cho tan. Việc cho đường muối này ảnh hưởng rất nhiều đến làm lạc rang mặn hay ngọt lên bạn cần phải chú tăng giảm cho vừa với khẩu vị gia đình bạn nhé.
Bước 3 : Bạn chuẩn bị một bát tô to rồi cho lạc húng lìu cho đường vào trộn đều lên và cứ ngấm thế khoảng 12h là tốt nhất.
Bước 4 : Sau đó bạn bắc chảo lên bếp cho cát vào đợi cho cát nóng lên thì bạn mới cho lạc vào nhé.
Bước 5 : Khi rang lạc xong bạn đổ toàn bổ lạc cùng cát vào rổ, sàng cho cát rơi hết xuống đất. Tiếp đó bạn bọc lại vào miếng áo để ủ cho đến khi nguội thì mới được lấy ra nhé. Nếu bạn làm nhiều thì cứ lặp lại qua trình đó nhé. Như vậy là bạn đã có được món ăn vặt món nhậu ngon cho gia đình mình đặc biệt là các ông xã nhà mình rồi.

Cách làm Lạc rang húng lìu ngon.

Món lạc rang húng lìu ngon hấp dẫn

Bạn thấy cách làm lạc rang húng lùi không khó đúng nào chỉ cần bạn tuân thủ đúng quy trình thì bạn sẽ có được một món ăn ngon hấp dẫn cho gia đình mình nhâm nhi bên nhau. Bạn hãy thêm công thức làm món lạc rang húng lìu vào thực đơn những món ăn ngon ngày tết để cùng gia đình nhâm nhi bên bên nhau nhé

5/5 - (1 bình chọn)
,