Khoai tây chiên giòn

Khoai tây chiên giòn – Bí quyết làm Khoai tây chiên giòn ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Thichngon.com sẽ hướng dẫn các bạn các cách chiên khoai tây ngon nhất , để khi thưởng thức các bạn sẽ thấ món khoai tây vừa giòn bên ngoài nhưng ngọt mềm bên trong, khi ăn món ăn vẫn cảm nhận trọn vẹn hương vị ngọt bùi của khoai tây.

Nguyên liệu:

– Khoai tây chọn củ to, cầm thấy nặng tay, lành lặn, vỏ trơn nhẵn (không có nhiều “mắt” và các “mắt” chưa lên mầm), vỏ không có màu xanh
– Dầu ăn, muối
– Tùy thích có thể thêm bơ, muối tiêu, phô mai…

Cách làm Khoai tây chiên giòn ngon.

Bí quyết chiên khoai tây chín vàng thơm ngon

Cách 1

– Cắt khoai thành những mẫu nhỏ vừa ăn rồi ngâm vào nước lạnh. Sau đó vớt ra và tiếp tục ngâm trong nước lạnh đã pha muối trong khoảng 15 – 20 phút (dùng nước đá lạnh càng tốt) để làm sạch mủ, rồi vớt ra, để ráo nước

– Cho dầu vào chảo, đun vừa nóng và cho khoai vào chiên làm hai lần, lưu ý dầu phải ngập mặt khoai.

– Chiên lần 1: Cho khoai tây vào chiên khoảng 7 – 10′ đến khi hơi vàng rồi vớt ra, cho vào đĩa có lót giấy ăn (để giấy hút dầu mỡ), để nguội.

– Chiên lần 2: Sau khi khoai nguội, tiếp tục chiên lần 2 cho đến khi khoai có màu vàng sậm. Sau đó vớt khoai ra, tắt lửa, đổ hết dầu trong chảo ra, vẫn để chảo còn láng dầu, mở lửa lại lửa ở mức nhỏ nhất, tiếp tục cho khoai vào, xốc đều khoai trong 2 – 3 phút. Làm như thế khoai sẽ giòn rất lâu.

Cách 2

– Trước khi rán khoai, nên luộc sơ qua với nước muối loãng. Cách này vừa tiết kiệm thời gian rán mà khoai tây sẽ rất giòn. Có thể cho thêm 1 ít bơ vào cùng dầu rán, khoai tây sẽ thơm ngon hơn.

Cách 3

– Sau khi cắt khoai, đem ngâm với hỗn hợp dấm và nước (10 – 30′ phút tùy theo độ mỏng của khoai khi xắt). Lưu ý nước ngâm khoai chỉ cần có vị chua là được, không nên chua quá sẽ làm hỏng khoai. Vớt khoai ra sau đó để ráo, lau khô càng tốt. Rồi đem chiên.

Thichngon.com Chúc các bạn chiên khoai tây thành công !

5/5 - (2 bình chọn)
,