Khoai môn xiên chiên

Khoai môn xiên chiên – Bí quyết làm Khoai môn xiên chiên ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu làm khoai môn xiên chiên ngon :

  • 16 củ khoai môn nhỏ
  • 16 que xiên
  • Bột chiên: Gạo nếp rang giã nhỏ; vừng trắng và bột chiên xù, mỗi thứ một ít.

Cách làm món khoai môn xiên chiên ngon hấp dẫn :

Bước 1 : Bạn mua khoai môn về gọt sạch vỏ rửa qua nước và đem ngâm vào trong nước muối loãng khoảng 7 phút cho khoai môn ra hết nhựa để tránh bị thâm nhé. Xong bạn vớt ra để cho ráo hết nước.

Bước 2 : Bạn bắc một nồi nước lên bếp  cho khoai môn vào luộc chín ( mẹo để bạn có thể biết khoai môn chín hay chua là bạn dùng que xiên xiên thử, nếu thấy khoai môn mề dễ xiên  thì là  khoai môn chín rồi đó nhé ) . Khoai môn chín bạn vớt ra để cho ráo hết nước nhé.
Bước 3 : Trong lúc đợi khoai nguội bạn tận dụng khoảng thời gian đó bạn chuẩn bị một cái bát cho cho các nguyên liệu trong phần bột chiên trộn đều với nhau nhé.
Bước 4 : Sau khi khoai môn đã nguội và ráo hết nước thì bạn lăn khoai qua lớp bột chiên  thành một lớp mỏng bên ngoài.  Bạn lưu ý phải để khoai ráo nước sau khi  luộc kẻo làm ảnh hưởng tới lớp bột bọc ngoài nhé như thế sẽ làm cho món khoai môn xiên chiên sẽ mất ngon nhé.
Bước 5 : Sau đó bạn bóc chảo dầu lên bếp đun nóng sau đó thả khoai chiên cho đến khi vàng đều thì vớt ra để giấy thấm dầu cho bớt dầu thưa đi nhé. Sau đó bạn xiên mỗi củ khoai thành một que xiên và bày ra đĩa như vậy là bạn đã có được một món ăn vặt ngon hấp dẫn cho gia đình trong những ngày cuối tuần rồi đó

LàmKhoai môn xiên chiên tại nhà.

Khoai môn xiên chiên ngon hấp dẫn

Bạn có thấy món khoai môn  xiên  chiên có bắt mắt và hấp dẫn không nào. Bạn hãy làm ngày món ăn ngon hấp dẫn cho gia đình luôn ngày hôm này để thưởng thức nhé.

Chúc bạn thành công .
Ngoài món khoai môn chiên bạn cũng có thể tham khảo thêm món ăn ngon mỗi ngày nữa để cho bữa cơm gia đình nhà mình thêm thú vị nhé

5/5 - (3 bình chọn)
,