Hủ tiếu trộn

Hủ tiếu trộn – Bí quyết làm Hủ tiếu trộn ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu làm hủ tiếu trộn ngon hấp dẫn đơn :

  • – 500g xương lợn, 1 củ cải trắng, 1 nhúm tôm khô
  • – 300g tôm
  • – 300g thịt nạc thăn hay thịt ba chỉ
  • – 200g thịt nạc băm
  • – 10-12 quả trứng cút
  • – Tỏi, xì dầu, tương đen (loại dùng để ăn với phở), đường, muối, dầu ăn, hành lá, hạt tiêu, hành khô
  • – Rau ăn kèm: xà lách xoăn, rau thơm, hẹ, giá đỗ, bắp cải
  • – Sợi hủ tiếu khô hay tươi, tương ớt.

Cách làm hủ tiếu trộn ngon đơn giản :

Bước 1 : Củ cải trắng gọt vỏ, bạn đem rửa và đem cắt thành khoanh tròn. Còn tôm bạn đem rửa thật sạch.
– Xương lớn bạn đem rửa sạch, để cho tôm khô, củ cải trắng vào nồi, sau đó đem cho thêm nước và một thìa nhỏ muối và đem đun để lấy nước dùng.
Bước 2:
– Tôm bạn đem bóc nõn, rồi đem rút bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm , rồi sau đó đem rửa lại cho thật sạch
– Đun nóng một tí dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, sau đó đem cho tôm vào đem xào, cho đến khi mà tôm chuyển sang màu hồng thì chín, bạn đem đổ ra bát để riêng ra nhé. Khi nào bạn xào tôm không đổ thêm nước lạnh và xào nhanh tay để tôm có thể giữ được độ giòn và ngọt.
Bước 3:
– Thịt nạc bạn đem băm đổ ra âu, sau đó đem ướp vào âu thịt một chút tiêu, một thìa nhỏ muối ,cùng với nửa thìa nhỏ đường và hành khô bạn đem thái nhỏ, sau đó đem trộn đều ướp khoảng 15 phút.
– Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, sau đó đem phi thơm tỏi hành thơm, rồi đem cho ít thịt vào đem xào chín, sau đó đem đổ ra bát để riêng.
Bước 4:
– Thịt nạc thăn hay thịt ba chỉ bạn chỉ cần rửa sạch, sau đó đem cho vào nồi đem luộc chín, để cho nguội, sau  đó đem cắt lát vừa ăn.
Bước 5:
– Tỏi bóc bỏ vỏ, giã nhuyễn.
– Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm.
Bước 6:
– Bạn cho tỏi ra bát , sau đó đem pha vào bát tỏi một thìa canh xì dầu, hai thìa nhỏ đường, nột thìa nhỏ tương đen và một thìa canh nước lọc đem hòa cho đường tan, sau đó nêm nếm lại tùy vào khẩu vị của bạn, bạn nêm hơi mặn vì dùng để trộn cùng với hủ tiếu.
Bước 7:
– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
Bước 8:
– Hành lá, hẹ rửa sạch, cắt khúc.
– Rau thơm, bắp cải rửa sạch, thái bắp cải thật mỏng.
– Rau xà lách xoăn, giá đỗ rửa sạch, để ráo.
Bước 9:
– Sợi hủ tiếu bạn đem chần qua nước sôi rồi đem cho vào bát. Nếu mà bạn dùng sợi hủ tiếu khô thì bạn hãy đem đun nồi nước sôi cho sợi hủ tiếu vào đem luộc chín và tiếp tục đem đổ ra rỗ, xả lại bằng nước lạnh rồi rưới vào thêm một chút dầu ăn để không bị dính chùm.
Bước 10:
– Nồi nước xương sau khi mà hầm, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của gia đình bạn. Sau khi mà múc ra bát nhỏ một ít nước dùng, sau đó đem rắc một ít hành lá lên
Bước 11 : GẮp một ít sợi hủ tiếu xếp vào bên trong bát lớn, rồi cho thêm vài con tôm, thịt nạc băm xào, vài lát thịt nạc thăn, vài quả trứng quả trứng, sau đó đem rưới một ít tương ớt và phần nước sốt tỏi ở bước 6 vào bát, sau đó đem trộn đều lên dùng kèm với bát nước ở bước 10 và rau ăn kèm
Cách làm Hủ tiếu trộn ngon.
Hủ tiếu trọn món ăn ngon đậm đà hấp dẫn cho thực đơn món ăn cuối tuần của gia đình bạn đó. Bạn hãy chia sẻ công thức làm món ăn ngon này cho mọi người cùng biết nhé.
Chúc bạn thành công
  • Món ăn ngày tết
  • Món ăn ngon mỗi ngày
5/5 - (2 bình chọn)
,