Gỏi tai heo kim chi đu đủ

Gỏi tai heo kim chi đu đủ – Bí quyết làm Gỏi tai heo kim chi đu đủ ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu làm gỏi tai heo ngon hấp dẫn :

  • Đu đủ  Gừng
  • Cà rốt  
  • Củ cải trắng  
  • Ớt bột Hàn Quốc  
  • Đường, muối, giấm, tỏi.     

Cách làm gỏi tai heo kim chi đu đủ ngon đơn giản :  

Bước 1 : Bào đu đủ thành miếng vuông vừa ăn vì dày quá thì lâu giòn, mỏng qua thì nhanh mềm.
Bước 2 : Cà rốt và củ cải trắng cũng bào tỉa hoa càng đẹp. RỒi đem băm nhuyễn tỏi gừng và ớt.  
Bước 3 : Pha nước giấm cho tí xíu muối ồi cho đu đủ , cà rốt, cải trắng vào ngâm trong vòng 1 tiếng, vớt ra, xả nước lạnh, để ráo. 
Bước 4 : Chú ý nên ăn thử để biết độ giòn và chua của miếng đu đủ rồi sau đó bạn đem vớt ra. Nếu chưa vừa ý thì ngâm lâu chút nữa , mặt nước giấm phải cao hơn nguyên liệu ngâm của bạn  
Bước 5 :Trộn đường, ớt, tỏi, gừng vào cùng lúc xốc đều, để nửa tiếng, sau đó bạn đem trộn lại nêm thử. Tùy khẩu vị từng người mà bạn cho thêm giấy hay đường. XOng đem bỏ hộp cất tủ lạnh để được khoảng 1 tuần.   
Bước 6 : Tai heo chà chanh, rửa sạch, cạo sạch,luộc với nước pha xíu giấm, xíu hạt nêm. Luộc cho tai heo vừa chín tới thì ra ngâm trong thau nước đá 20 – 30 phút cho trắng giòn, sau đó bạn đem vớt ra, xắt mỏng.  
Bước 7 : Trộn tai heo với kim chi đu đủ, ớt xiêm xanh hay ớt đỏ, thêm vài muỗng ớt bột Hàn Quốc hay ớt xay ( tùy thích ăn cay nhiều hay không nha )
Cách làm Gỏi tai heo kim chi đu đủ ngon.
 Món này ăn cùng cơm trắng hay bánh mì đều ngon. Hoặc đến Tết, dọn ra làm mồi nhắm, lai rai cũng ngon lắm nhen các bạn. Bảo đảm anh xã sẽ khoái lắm luôn.
Chúc bạn thành công
5/5 - (3 bình chọn)
,