Gà om bia

Gà om bia – Bí quyết làm Gà om bia ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu làm gà om bia ngon hấp dẫn :

  • Hành tím băm
  • Tỏi băm, Rượu ngũ vị hương, 1 lon bia, Dưa leo, Xà lách, Cà chua, Đường, Muối, Tiêu, Màu dầu điều, Dầu ăn, Hạt nêm, Nước tương

Hướng dẫn gà om bia ngon tuyệt vời :

Bước 1 : Đầu tiên đùi gà bạn đem rửa sạch, sau đó bạn dùng tăm xăm vào đùi gà để khi nào mà ướp thì thịt sẽ dễ thấm đều gia vị. Bạn đem ướp với 1 ít hạt nêm, đường, muối, 1m, nước tương phú sĩ, rượu ngũ vị hương, nước hành tỏi băm, và tiêu, sau đó bạn đem đảo đều lên rồi bạn để khoảng nửa tiếng cho thấm đều gia vị.
Bước 2 : Đun nóng dầu cùng với lửa vừa, sau đó bạn đem chiên đùi gà cho săn lại rồi đem gắp ra để cho ráo dầu nhé.
Bước 3 : bạn đem phi xác hành tỏi cho thơm, sau đó đem cho 2/3 lon bia vào, rồi sau đó bạn đem để đùi gà chiên vào và 1 ít màu điều để cho gà có màu đẹp. Sau đó bạn để lửa nhỏ, rồi đem đậy nắp lại, om cho gà ngấm đều bia và gia vị. Sau đó bạn nêm them 1m đường, 1m hạt nêm và đem cho 1/3 lượng bia còn lại vào đem nấu cho đến khi sệt lại thì bạn hãy đem tắt bếp đi.
Bước 4 : Bạn đem trang trí dĩa với ớt cắt lát, cà chua và xà lách rồi sau đó bạn đem bày gà ra đĩa. Món này bạn có thể sử dụng với cơm nóng hoặc bánh mì,dọn kèm nước tương phú sĩ vào ớt bạn đem cắt lát.
Cách làm Gà om bia ngon.
Như vậy bạn đã hoàn thành món gà om bia ngon hấp dẫn đơn giản tuyệt vời cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn rồi đó. NGoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm món ăn ngon cuối tuần khác nữa nhé.
Chúc bạn thành công
5/5 - (2 bình chọn)
,