Gà nhúng nước mắm

Gà nhúng nước mắm – Bí quyết làm Gà nhúng nước mắm ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu sau cho món gà nhúng nước mắm:

  • 500g má đùi gà (có thể thay thế cánh gà hay đùi gà tùy theo sở thích)
  • 2 củ tỏi
  • Ớt, nước mắm ngon, đường, hành lá.
  • Bột năng hoặc bột bắp.
  • Giấm ăn.

*CÁCH LÀM gà nhúng nước mắm ngon hấp dẫn :

– Bắt một nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì cho ½ thìa cà phê muối vào nước sôi, sau đó tiếp tục cho thịt gà vào. Sau khi nước sôi trở lại thì vớt gà ra cho ráo.
Bước 1 : Bạn hãy bắc một nồi nước lên trên bếp, sau đó đợi cho nước sôi thì bạn đem cho thêm 1/2 thìa cafe muối vào nước sôi, sau đó bạn tiếp tục đem cho thịt gà vào. Sau khi mà nước sôi trở lại thì bạn đem vớt gà ra cho ráo nước.
Bước 2 : Sau khi mà gà ráo nước, bạn đem bỏ toàn bộ phần thịt gà vào một hộp to. Sau đó bạn đem bỏ 4 thìa canh bột năng vào cùng.
Bước 3 :Bạn đậy nắp hộp lại, sau đó bạn đem lắc đều lên, xóc mạnh để bột năng dính đều vào thịt gà.
Bước 4 : sau đó bạn hãy bắc lên bếp 1 chảo dầu ,khi nào dầu nóng thì bạn lần lượt bỏ thịt gà đã áo bột vào chiên vàng với lửa nhỏ.Lưu ý là bạn nên cho nhiều dầu thì thịt gà sau chiên sẽ vàng giòn ngon hơn rất nhiều. 
Bước 5 : Trong khi bạn chờ gà vàng thì  chúng ta đem băm tỏi và ớt để làm nước mắm.
Bước 6 : Nước mắm nhúng gà : Đường : nước mắm : giám theo tỉ lệ 1.5 : 1 : 1/3. Sau đó bạn đem khuấy cho tan đường với nước mắm, giấm. Sau đó bạn đem cho toàn bộ ớt, tỏi vào nước mắm pha sẵn.
Bước 7 : Khi mà thịt gà chín vàng đều thì bạn đem gắp và nhúng vào nước mắm rồi đem gắp ra ngay nhé.
Bước 8 : CUối cùng bạn đem dọn gà đĩa rồi rắc thêm vài cọng hành lá để cho đẹp mắt, ăn với cơm nóng thì sẽ rất là ngon đó nhé.
Cách làm Gà nhúng nước mắm ngon.
Như vậy bạn đã hoàn thành món gà nhúng nước mắm cực lạ miệng ngon hấp dẫn cho bữa cơm chiều của gia đình bạn rồi đó nhé. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho người cùng biết nhé.
Chúc bạn thành công
 
5/5 - (3 bình chọn)
,