Gà chiên giòn

Gà chiên giòn – Bí quyết làm Gà chiên giòn ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Cánh gà chiên cần những nguyên liệu sau :

  • Cánh gà: 1kg (bạn nên chọn gà thả vườn)
  • Bột chiên xù (của Nhật): 150gr
  • Bột năng: 50gr
  • Trứng gà: 2 trái
  • Sốt Mayonnaise: 100gr
  • Rượu trắng, mật ong, ớt bột, bột tỏi và tiêu xay.
  • Hạt nêm, nước mắm, đường, tương ớt và dầu mè.

Cách làm Gà chiên giòn ngon.

Cách sơ chế nguyên liệu làm cánh gà chiên giòn ngon hấp dẫn :

Bước 1 : Cánh gà bạn đem rửa sạch, để cho ráo nước. Sau đó bạn đem cho cánh lên trên bếp luộc sơ qua để khoảng 10 phút thì bạn đem vớt ra, rồi đem rửa lại với nước lạnh để cho ráo nước.
Bước 2 : Cho cán gà đã luộc sơ vào tô, sau đó đem cho thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng cafe bột tỏi, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng rượu, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng cafe tiêu xay, và 1 muỗng cafe ớt bột vào. Tất cả bạn đem trộn thật đều lên, để vào bên trong tủ lạnh để ướp cho gà ngấm đều gia vị để khoảng 3 giờ là được. Trong thời gian ướp bạn thỉnh thoảng lấy gà ra đem xóc đều lên.
Bước 3  : Tiếp theo, sau khi mà  gà ngấm đều gia vị thì bạn đem cho 1 muỗng bột năng vào cánh gà, sau đó bạn đem trộn đều cho bột dính đều lên cánh gà.
Bước 4 : Đập 2 trái trứng gà vào tô, đánh cho tô trứng tan đều. Sau đó, bạn đem cho cánh gà vào đem nhúng cho ướt. Tiếp theo bạn đem đổ bột chiên xù ra đĩa, lăn cánh gà đã ướp trứng với bột chiên xù. Bạn cứ lăn đều tay cho bột chiên xù phủ kín cả cánh gà là ok nhé
LàmGà chiên giòn tại nhà.

Cách làm cánh gà chiên giòn ngon đơn giản hấp dẫn :

Bước 1 : Chiên cánh gà
– Bắc chảo lên trên bếp sau đó đem đổ dầu ăn vào cho ngập mặt chảo.  Đun khi nào dầu sôi, cho cánh gà vào đem chiên, trở đều tay cho cánh gà chín vàng đều 2 mặt là được. Sau đó bạn đem vớt cánh gà ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để cho ráo nước. Cứ tiếp tục làm theo quy trình như vậy cho đến khi hết nguyên liệu là xong
Hướng dẫn làm Gà chiên giòn ngon.
Bước 2 : Làm sốt Mayonnaise chấm ăn kèm
– Cho 100gr sốt Mayonnaise vào chén, cho thêm 3 muỗng tương ớt vào cùng, đánh đều tay cho sốt quyện với tương ớt. Khi thấy sốt có màu cam tươi là xong.
Hướng dẫn cách làm Gà chiên giòn ngon.
Cho cánh gà xếp ra đĩa, chấm với Mayonnaise tương ớt rất ngon. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn nhiều. Cánh gà chiên giòn có thể ăn với cơm hoặc làm món ăn chơi đều được.Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết nhé.
Chúc bạn thành công
5/5 - (1 bình chọn)
,