Đùi vịt chiên

Đùi vịt chiên – Bí quyết làm Đùi vịt chiên ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu đùi vịt chiên ngon hấp dẫn :

  • + 2 chiếc đùi vịt (gồm cả phần má đùi)
  • + 1/2 củ tỏi
  • + 1 thìa cà phê nước mắm (loại thường, độ mặn vừa)
  • + 1/2 thìa cà phê dầu hào
  • + 1/2 thìa cà phê nước tương
  • + Dầu ăn để chiên

Cách làm đùi vịt chiên ngon đơn giản :

Bước 1 : Đầu tiên bạn dùng đĩa xiên vào mặt trong miếng thịt ở chiếc đùi vịt, không cần xiên ở phần gia.Cách này sẽ giúp cho gia vị ướp sẽ được thấm nhân hơn và sau hơn vào trong miếng thịt.
– Vẫn ngửa mặt thịt, sau đó bạn đem ướp vào đó tỏi băm và nước mắm, dầu hào, nước tương, xao đều lên miếng thịt.Rồi sau đó bạn đem cất vào bên trong tủ lạnh khoảng nửa tiếng để cho gia vị được ngấm đều.
– Đặc điểm của thịt vịt là không khéo chế biến sẽ dễ bị khô, vì vậy khi mà lấy đùi vịt ra ,các bạn hãy cho vào lò vi sóng quay chừng 1 đến 2 phút ( tùy theo công suất từng lò ) để phần thịt bên trong của thịt được chín sâu. Như vậy giúp khi rán thịt sẽ được mau chín, tiếp kiệm thời gian mà phần thịt bên trong vẫn giữ được độ ngọt, bé sẽ dễ ăn hơn.
– Bạn chuẩn bị một chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ, làm nóng một lượng dầu ăn cho đủ ngập ít nhất là 1/2 miếng thịt rồi sau đó bạn đem thả đùi vịt vào rán với mức lửa vừa, nhớ gạt bớt tỏi để khi mà rán dầu không bị cháy. Vì thịt về cơ bạn đã chín 50 % nên các bạn chỉ cần rán đến khi nào phần da vịt chuyển sang màu nâu là có thể vớt ra.
– Phần nước tiết ra trong quá trình quay vịt bên trong lò vi sóng, các bạn đừng bỏ đi nhé. Bạn hãy đem đun sôi lên, chế thêm chút gia vị/nước tương ( nếu nhạt ), dùng làm nước chấm thịt vịt hoặc rươi cơm cho bé rất ngon.
– Bé nhà mình rất thích mẹ chiên vịt theo cách này vì thời gian bạn đem ướp đủ lâu nên gia vị thấm vào từng thớ thịt, ăn thơm và đậm đà, da vịt giòn, bề mặt miếng đùi vịt có độ xem, tạo mùi thơm vô cùng hấp dẫn.
Cách làm Đùi vịt chiên ngon.
Bữa cơm có thêm đĩa đùi vịt chiên thơm ngon béo ngậy cắn ngập răng thì đúng là tuyệt cú mèo đấy bạn ạ.Bạn hãy thêm ngay món ăn ngon hấp dẫn đơn giản vào thực đơn món ăn cuối tuần cho gia đình bạn thưởng thức nhé.
Chúc bạn thành công
  • Món ăn ngon mỗi ngày
  • Món ăn ngon ngày tết
5/5 - (3 bình chọn)
,