Dưa muối từ củ quả sấy

Dưa muối từ củ quả sấy – Bí quyết làm Dưa muối từ củ quả sấy ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU làm dưa muối từ củ quả sấy :

  • – Củ cải (chọn củ thon dài và chắc tay, không bị xốp hoặc quá già)
  • – Cà rốt
  • – Đu đủ chọn quả còn xanh hoặc hơi ương
  • – Su hào
  • – Muối

Cách làm Dưa muối từ củ quả sấy ngon.

PHẦN 2: CÁCH LÀM  dưa muối từ củ quả sấy khô ngon đơn giản :

Bước 1 : Các loại rau củ quả bạn đem rửa sạch sau đó đem gọt vỏ, để cho ráo nước ( riêng củ cải bạn không cần gọt vỏ, sau đó bạn đem chà xát rồi đem rửa thật sạch ). Sau đó bạn đem thái miếng mỏng vừa hoặc là thái con chì, thái hình hoa, hình răng cưa… tùy ý.
LàmDưa muối từ củ quả sấy tại nhà.
Bước 2 : Bạn chuẩn bị một chậu nươc, sau đó bạn đem hòa tan muối và đem đổ toàn bộ củ quả đã được thái vào đem ngâm trong vòng nửa tiếng, cách ngâm này sẽ làm loại bỏ vị hăng đắng bên trong củ quả, sau đó bạn dùng tay để vớt củ qua sau khi đã ngâm qua nước muối, bạn đem bóp nhẹ và đem xả lại vài lần nước, để cho ráo nước. Đem củ quả đem đi phơi năng, nếu không có nắng thì bạn dùng lò sấy.
Hướng dẫn làm Dưa muối từ củ quả sấy ngon.
Bước 3 : Bạn đem phơi hoặc sấy cho đến khi nào củ quả khô và teo lại  là được. Sau khi đã thu được thành phẩm củ quả sấy,rồi sau đó bạn đem phơi khô
Hướng dẫn cách làm Dưa muối từ củ quả sấy ngon.

PHẦN 3: CÁCH CHẾ BIẾN CỦ QUẢ SẤY KHÔ NGÂM MẮM, NGÂM XÌ DẦU, DƯA TRỘN, DƯA MÓN

– Khi chế biến món ăn thì bạn hãy đem chần củ quả sấy khô qua nước sôi rồi sau đó bạn đem vắt sạch nước và để cho ráo nước
Các bước làm Dưa muối từ củ quả sấy ngon
– Bạn có thể đem ngâm củ quả sấy khô cùng với xì dầu và đem cho thêm chút đường và dấm ớt
Dạy làm Dưa muối từ củ quả sấy ngon
– Hoặc bạn đem trộn với một chút nước mắm, dấm, đường, ớt và rau mùi cũng rất là ngon đó nhé bạn có thể ăn ngay hoặc đem để tủ lạnh qua đêm hôm sau mang ra ăn cũng được nhé
Dưa muối từ củ quả sấy 6
– VỚi củ quảy sấy khô bạn còn có thể làm dưa món : Sau đó bạn đem đun sôi 300ml nước mắm, 50ml nước, 180gr đường, 1 thìa cafe muối, sau đó bạn đem hớt bột để nguội.
Dưa muối từ củ quả sấy 7
Dưa muối từ củ quả sấy 8
Cho củ quả vào lọ thuỷ tinh đổ hỗn hợp trên vào ngâm sau hai ngày là ăn được (công thức nước mắm như vậy nhưng bạn hãy xem số lượng củ quả để chế biến cho vừa đủ lượng hỗn hợp ngâm, thường là phải đổ ngập nhé).
Dưa muối từ củ quả sấy 9
Củ quả sấy khô có thể làm dưa món, ngâm mắm, ngâm xì dầu… mà món nào cũng ngon, giòn, hấp dẫn.Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết nhé.
Chúc bạn thành công
 
5/5 - (1 bình chọn)
,