Dồi cổ vịt

Dồi cổ vịt – Bí quyết làm Dồi cổ vịt ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Dồi cổ vịt tuy mới xuất hiện nhưng đã nhanh chóng được nhiều quán nhậu sao chép công thức về chế biến. Món dồi này ngon lạ bởi phần vỏ đặc biệt làm từ da cổ vịt, da càng dai càng giòn thì càng ngon miệng. Vịt đước chế biến ngon nhất là vào tháng 7, vì sau mùa gặt và vài cơn mưa xuống, đồng ruộng đầy tôm tép và lúa mới khiến vịt mùa này được ăn ngon nhất và chất lượng thịt tốt nhất.

Dồi cổ vịt

Dồi cổ vịt, món nhậu ngon khó cưỡng

Nguyên liệu:

– Vịt cỏ: 01 con, có trọng lượng 2 kg, hoặc bạn có thể mua thêm cổ vịt ngoài chợ.

– Thịt ba dọi: 200 gr, 01 bộ óc lợn, 100 gr lạc nhân, 50 gr dừa bào nhỏ, 2 củ xả, 1 chút mẻ, 1 quả ớt, húng lìu. 

– Rau răm, hành tươi, mùi tàu 1 củ tỏi, 1 chút riềng.

– Muối, mỡ nước, hạt tiêu, mì chính 

Cách làm:

– Vịt cắt tiết làm sạch rút lấy bộ da cổ càng dài càng tốt lọc 2 miếng lườn và đùi, thái con bài, xương và cánh. Xương sống chặt nhỏ, măng thái mỏng luộc đổ nước đi vắt khô. Lạc rang dòn thơm, riềng, xả, ớt băm nhỏ, thịt rọi luộc thái nhỏ, nghệ giã lấy nước.

– Da cổ và thịt rọi luộc thái chỉ, dừa bảo nhỏ, lạc đập dập, óc lợn băm nhỏ, hành hoa, tỏi, rau răm, mùi tàu thái nhỏ cho tất cả vào chậu trộn đều với tiết vịt nêm mì chính, ớt băm nhỏ vừa cay cho một chút bột riềng. Da cổ vịt tẩy gừng rượu.

– Nhồi tất cả thịt đã trộn vào trong cho đầy chặt, buộc hai đầu cho vào nồi hấp chín tới, xoa muối tiêu húng lìu, mì chính, nước. Dùng mỡ nóng già chao cho vàng, thái bày ra đĩa và ăn kèm với các loại rau chua cay, bánh da vừng.

Để món dồi này ngon nhất, bạn phải khéo léo kéo tuốt được hoàn toàn lớp da trên cổ vịt sao cho được một đoạn tròn dài xấp xỉ gang tay người lớn. Sau khi luộc xong, bạn có thể nướng 1 lượt trên bếp than để phần vỏ giòn và thơm hơn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ngon này nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
,