Đậu phụ viên chiên

Đậu phụ viên chiên – Bí quyết làm Đậu phụ viên chiên ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu làm đậu viên chiên ngon hấp dẫn đơn giản :

  • – 4 miếng đậu phụ lớn
  • – 30gr ruốc thịt heo
  • – 30gr mè đen
  • – 70gr đậu phộng
  • – 25gr bột bắp
  • – 25gr bột mì
  • – Gia vị muối, bột nêm, đường, dầu ăn.

Cách làm Đậu phụ viên chiên ngon.

Công thức làm đậu phụ viên chiên ngon tuyệt vời :

Bước 1 : Đậu phụ bạn đem cắt nhỏ rồi sau đó bạn đem trộn đều với 1/2 thìa cơm bột canh, 1 thìa cơm đường, 1/2 thìa cơm bột nêm,1/3 thìa cơm hạt tiêu và 2 củ hành tím rồi đem cắt nhỏ. Sau đó bạn đem cho đậu phụ vào cối xay đem xay nhuyễn mịn
LàmĐậu phụ viên chiên tại nhà.
Hướng dẫn làm Đậu phụ viên chiên ngon.
Bước 2 : Đậu phộng ngâm nước rồi sau đó bạn đem vớt ra để cho ráo nước. Sau đó bạn cũng đem cho vào cối đem xay nhuyễn. tiếp đó bạn đem cho đậu vào chảo rang để cho đậu chín thơm thì bạn hãy cho ra chén để riêng.
Hướng dẫn cách làm Đậu phụ viên chiên ngon.
Các bước làm Đậu phụ viên chiên ngon
Bước 3 : Cho đậu phụ, đậu phộng, bột mì, bộp bắp, ruốc thịt heo và mè đen vào tô lớn rồi đem trộn thật đều lên. Dùng màng bọc thực phẩm đem đậy kín hỗn hợp đậu phụ, để vào bên trong ngăn mát của tủ lạnh đem để khoảng 20 phút nhé.
Dạy làm Đậu phụ viên chiên ngon
Bước 4 : Sử dụng chảo chiên sâu lòng, đem cho nhiều dầu một chút để dầu ngập mặt đậu khi chiên, khi mà dầu nóng già, bạn hãy đem vo tròn từng viên đậu và  đem cho vào chảo đem chiên cho tới khi viên đậu chín vàng. Bạn nên chiên với lửa nhỏ để miếng đậu được vàng đều và không bị cháy nhé.
Đậu phụ viên chiên 6
Đậu phụ viên chiên 7
Bước 5 : Khi mà những viên đậu đã vàng, bạn hãy đem vớt chúng ra rổ có lót giấy thấm dầu.
Đậu phụ viên chiên 8
Đậu phụ viên chiên 9
Bày món đậu phụ viên chiên ra đĩa, trang trí với vài cọng rau mùi cho đẹp mắt. Khi ăn bạn có thể chấm cùng tương cà, tương ớt hoặc sốt mayonaise đều ngon. 
Đậu phụ viên chiên với sự kết hợp hài hòa giữa đậu phụ và một vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, tạo nên một món ăn mới lạ, cực kì hấp dẫn. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng thưởng thức nhé.
Chúc bạn thành công
5/5 - (1 bình chọn)
,