Cua rang tiêu

Cua rang tiêu – Bí quyết làm Cua rang tiêu ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Cua rang tiêu cần những nguyên liệu sau :

  • 2-4 con cua ngon (chừng 800 gam)
  • 1 muỗng canh tiêu xay
  • 2 muỗng canh xì dầu
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 2 cây hành lá
  • Dầu ăn, bột nêm

Hướng dẫn làm cua rang tiêu ngon hấp dãn :

Bước 1 : CUa bạn đem bóc bỏ yếm, rồi sau đó đem rửa sạch, để cho ráo nước, sau đó đem tách mai và mình ( thịt ) cua để riêng ra.
Bước 2 : Hành lá bạn đem nhắt và cắt bỏ rễ, sau đó đem rửa sạch và xắt nhuyễn. Phần thân trăng hành lá bạn đem để riêng ra
Bước 3 : Bạn đem bắc chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vào chảo và đem đun sôi. Sau đó đem nhúng cua vào chảo dầu đang sôi, khi thấy cua chuyển mình sang màu vàng thì bạn đem vớt cua ra đĩa.
Bước 4 : Bắc chảo khác lên trên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào làm nóng rồi sau đó bạn đem cho thêm phần thân trắng hành lá + tiêu đen vào đem phi thơm lên.
Bước 5 : Tiếp bạn đem cho thêm xì dầu đường 1 muỗng cafe bột nêm và 1/2 chén nước lọc và đem đun sôi lên nhé.
Bước 6 : Bạn cho cua vào đem sốt tiêu, sau đó đem đun sôi lại và hạ nhỏ lửa và đun liu riu chừng 5 phút để phần sốt này ngấm vào cua. Sau đó bạn đem đảo đều và khi sốt cạn, thịt cua se mình thì bạn hãy tắt bếp, cho cua ra đĩa và đem rắc lên trên hành lá.
Cách làm Cua rang tiêu ngon.
Cua rang tiêu món nhậu ngon hấp dẫn tuyệt vời ngày cuối tuần cho gia đình bạn nhé. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon bổ dưỡng này cho mọi người cùng biết nhỉ.
CHúc bạn thành công
5/5 - (3 bình chọn)
,