Chiên trứng

Chiên trứng – Bí quyết làm Chiên trứng ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu chiên trứng ngon hấp dẫn :

  • – Trừng gà hay vịt tùy khẩu vị và thói quen
  • – Hành tím
  • – Hành lá
  • – Gia vị: nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu

Cách làm trứng chiên ngon đơn giản :

– Đập trứng vào chén/tô, nêm ít bột ngọt và nước mắm (Nếu các mem sử dụng muối trứng sẽ rất trắng nhưng vị sẽ bị gắt). Sau đó đánh đều trứng, nếu có hương thơm nhẹ là vừa ăn, không co mùi thơm là bị nhạt và nếu thấy gắt khó chịu chắc chắn mặn rồi đó, trứng mặn là không ai ăn nổi đâu. Lưu ý tùy vào sở thích có nên đánh kĩ hay không, đánh càng kĩ trứng sẽ càng bông và xốp khi chiên.
– Bỏ hành tím và hành lá cắt khúc ngắn (bỏ sau vì nếu bỏ trước trong quá trình đánh trứng sẽ làm dập và hành sẽ mất vị dòn, ngoài ra nước trong hành ra sẽ làm giảm bớt vị ngon).
– Chảo bắt lên bếp cho ít dầu ăn vào và tráng đều, để lửa lớn đến khi bắt đầu thấy dầu bốc khói tắt bếp ngày. Đổ hỗn hợp trứng và hành đã chuẩn bị vào, nghiêng và xoay chảo cho trứng tráng đều thành 1 bánh, lúc này bật bếp lên lại và để lửa nhỏ, đậy nắp vung lại.
– Trong quá trình chiên kiểm tra lắc chảo, nếu phần trứng tạo thành bánh và tách rời k dính vào chảo nghĩa là trứng đã chín, kiểm tra đến khi mặt dưới trứng đạt độ vàng mong muốn thì tắt bếp, bỏ ra đĩa và thưởng thức. Tùy vào sở thích có thể lật mặt trứng.
Cách làm Chiên trứng ngon.
Chiên trứng nghe khá đơn giản nhưng không phải bạn nào cũng làm đúng kĩ thuật để trứng được vàng, chín đều và có hương vị thơm ngon. các bạn hãy thử bằng cách làm trên đây xem món trứng chiên của mình có thơm ngon và đẹp mắt hơn mọi khi không nhé ? :3
Chúc bạn thành  công
5/5 - (2 bình chọn)
,