Chè thái sầu riêng

Chè thái sầu riêng – Bí quyết làm Chè thái sầu riêng ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu chè thái sầu riêng ngon hấp dẫn :

  • – 150gr bột năng
  • – 130ml nước đang sôi (Nguyên liệu này không cố định)
  • – 40gr đường
  • – 1 chén mít thái sợi
  • – Đậu đỏ sên; thạch dừa; sầu riêng; dừa non bào sợi
  • – Màu mình làm từ nước sirô dâu hay loại /mùi vị nào bạn thích.
  • – Phần nước dừa đường: 1 lon nước dừa 400ml; 200ml nước lạnh; 1 chút xíu muối; 150gr đường. Nếu bạn thích ngọt thì cho thêm.

⚡⚡ Cách làm chè thái sầu riêng ngon tuyệt vời :

Bước 1 : Mit bạn đem thái sợi. Thạch dừa, đậu đỏ, sầu riêng, dừa non bạn để sẵn trong 1 cái âu/ dĩa. Sau đó bạn đem cho bột năng đường vào 1 cái âu to sau đó đem trộn thật đều lên
Bước 2 : CHo nước sôi từ từ vào, dùng muỗng trộn trước ( vì đang nóng ). Khi nào bột sệt lại, bạn đeo bao tay nhồi cho thật kỹ. Khi nào bột dẻo mịn là ok nhé. Nếu mà bột còn dính tay thì bạn cần cho thêm bột năng vào nhồi cho tới khi nào bột mịn không dính tay mới được.
Bước 3 : Chia bột ra từng phần nhỏ rồ sau đó tạo màu. Nhớ là nước phải thật nóng nha các bạn. Nếu bạn cho nước siro vào bột hơi nhão thì bạn đem cho thêm bột năng vào nhồi. Bột ngon là bột không dính tay và mịn.
Bước 4 : Rắc chút bột năng lên trên thớt, sau đó bạn đem cho thêm cục bột lên, cán mỏng rồi dùng dao để thái sợi. Nấu 1 nồi nước, nước sôi mớ cho bột vào luộc. Khi thấy bột nổi lên thì bạn hãy đem vớt ra cho vào tô nước đá lạnh
Bước 5 : Cho hết phần nước dừa đường vào nồi hòa tan, sau đó bạn đem bắc lên trên bếp nấu với lửa thấp. Khi nước cốt dừa sôi lăn tăn là tắt bếp đi.
Bước 6 : Cho đá lạnh + Đậu đỏ + mì sợi và mít vào trong ly. Chan nước cốt dừa đường đã để nguội vào sầu riềng dừa bào cho cuối cùng.
Cách làm Chè thái sầu riêng ngon.
Như vậy bạn đã hoàn thành xong món chè thái sầu riêng ngon đơn giản hấp dẫn cho gia đình mình rồi đó nhé. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết nhé.
Chúc bạn thành công.
5/5 - (3 bình chọn)
,