Chè khúc bạch

Chè khúc bạch – Bí quyết làm Chè khúc bạch ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu làm chè khúc bạch ngon đơn giản :

  • 35gr bột gelatin
  • 90gr  đường cát
  •  250ml kem tươi
  • 1 thìa bột trà xanh
  •  1 ít hạnh nhân lát mỏng
Phần nước đường :
  • – 120gr đường phèn
  • – 500ml nước lọc
  •  Hoa quả ăn kèm :
  • Kiwi, dâu tây, dưa hấu, nhãn lồng vvv

Cách nấu chè khúc bạch ngon hấp dẫn :

Bước 1 : Nấu nước đường : bạn hãy đem cho nước lọc vào nồi, sau đó đem cho thêm đường phèn và hãy bật bếp nấu cho sôi, sau đó bạn hãy đem khuấy đều để cho đường tan hết rồi sau đó hãy đem tắt bếp đi. RỒi bạn tiếp tục, đổ nước đường vào 1 cái cốc rồi sau đó đem cất vào tủ lạnh để cho nước đường mát
Cách làm Chè khúc bạch ngon.
Bước 2 : Làm chè khúc bạch:
– Đầu tiên bạn đem cho gelatin vào cùng 1 cái bát, sau đó bạn đem cho thêm 1 chút nước và hãy đem ngâm 5 phút để cho gelatin nở mềm.
– Cho sữa tươi, kem tươi và đường cát vào nồi, sau đó bạn đem khuấy đều và hãy bật bếp vào nấu cho sữa gần sôi thì bạn hãy tắt bếp đi. Những mà lưu ý không để sữa tươi sôi nhé
LàmChè khúc bạch tại nhà.
– Tiếp đến bạn hãy cho gelatin đã ngâm nở vào nồi, sau đó bạn hãy đem khuấy đều để gelatin tan hết
Hướng dẫn làm Chè khúc bạch ngon.
– Bạn hãy chia 1 nửa hỗn hợp vừa đun vào khuôn, như vậy bạn sẽ có được 1 khuôn chè khúc bạch màu trắng, 1 nửa còn lại để bạn pha màu xanh
+ Cách pha màu xanh như sau : Bạn cho 1 thìa bột trà xanh vào trong bát, sau đó bạn đem cho thêm ít nước sôi và sau đó bạn đem khuấy đều cho tan bột, rồi bạn  tiếp tục để đó trong vòng 5 phút để cho bột lắng đọng rồi bạn hãy gạn chỉ lấy phần nước trong . Sau đó tiếp tục đổ nước trà xanh vừa gạn được vào 1 nửa hỗn hợp sữa còn lại khi nãy, bạn hãy khuấy đều là bạn đã được 1 khuôn chè khúc bạch mày xanh rồi.
Hướng dẫn cách làm Chè khúc bạch ngon.
+ Nếu mà bạn thích cho thêm hương vị chocolate, thì bạn cũng hày làm tương tự như là phầ trà xanh là ok nhé. Để cho hỗn hợp nguội hẳn rồi thì bạn mới cho khuôn sữa vào tủ lạnh để 2 tiếng cho đông lại.
Các bước làm Chè khúc bạch ngon
 
– Đem cho hạnh nhân lát mỏng vào nồi, sau đó bạn hãy bạn bật bếp lửa nhỏ và rang cho hạnh nhân chín vàng giòn là tắt bếp, và để nguội.
Dạy làm Chè khúc bạch ngon
– Khi ăn, bạn hãy lấy chè khúc bạch ra, sau đó bạn đem cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào bát hoặc cốc, sau đó bạn đem cho thêm phần hoa quả mà bạn thích, rót nước đường vào, rắc hạnh nhân lên trên và ăn lạnh. Bạn cũng có thể đem cho thêm 1 chút đá bào ( nếu mà bạn thích )
Chè khúc bạch 6
 Chè khúc bạch ngọt mát, cực kì ngon mà lại dễ làm nữa chứ. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng thưởng thức nhé.
Chúc bạn thành công
5/5 - (3 bình chọn)
,