Chè đậu xanh bột lọc

Chè đậu xanh bột lọc – Bí quyết làm Chè đậu xanh bột lọc ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu chè đậu xanh bột lọc dẻo ngọt ngon đơn giản :

  • 150g bột năng
  • 100g đậu xanh
  • 100g đường nâu
  • Dừa nạo
  • Lạc rang giã dập

Công thức làm chè đậu xanh bột lọc dẻo ai cũng mê :

Bước 1 : Cho bột năng vào bát, sau đó đó cho thêm từ từ nước sôi vào ( nước nóng 90 đến 100 độ C ), dùng đũa để trộn đều bột sau đó bạn dùng tay nhào bột thành khối bột dẻo mịn. Sau đó bạn đem ngắt từng miếng bột nhỏ thành viên tròn cỡ ngón tay. Đậu xanh bạn đem vo sạch rồi đem ngâm để khoảng 2 tiếng cho nở hoặc bạn đem ngâm qua đêm.
Cách làm Chè đậu xanh bột lọc ngon.
Bước 2 :  Đem cho đậu xanh đã ngâm nở vào nồi  cùng với lượng nước vừa ăn, sau đó bạn đem đun cho đậu chín nở bung, nếu nước cạn bớt bạn đã có thêm nước vào và đem đun sôi trở lại nhé.
LàmChè đậu xanh bột lọc tại nhà.
Bước 3 : Khi Đậu xanh đã nở bung thì bạn đem cho bột năng đã viên cùng với đường vào, sau đó bạn đem cho bột năng  chín chuyển màu trong và nổi lên bên trên.
Hướng dẫn làm Chè đậu xanh bột lọc ngon.
Bước 4 : Bạn đem cho thêm dừa nạo vào đem đun để khoảng 1 phút. TIếp đó bạn đem cho 1 thìa bột năng vào bát cùng với một chút nước hòa tan, rồi đem đổ từ từ bột năng đã hòa tan vào nồi chè, vừa đun bạn vừa khuấy đều cho tới khi chè sôi trở lại và nước chè hơi sánh lại là ok
Hướng dẫn cách làm Chè đậu xanh bột lọc ngon.
Bước 5: Lấy chè ra bát, thêm chút lạc rang giã dập vào là xong. Nếu thích ăn lạnh thì thêm đá vào.
Các bước làm Chè đậu xanh bột lọc ngon
Một ly chè đậu xanh bột lọc thơm ngọt sẽ khiến cho những người hảo ngọt mê mệt. Đặc biệt món chè chế biến khá nhanh, vậy nên bạn hãy thử làm ngay nhé.
Chúc bạn thành công
 
 
5/5 - (1 bình chọn)
,