Chè chay mè rang cốt dừa

Chè chay mè rang cốt dừa – Bí quyết làm Chè chay mè rang cốt dừa ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Chè chay mè rang cốt dừa cần những nguyên liệu sau :

  • – Bột nếp ướt: 500 gr
  • – Mè trắng
  • – Nước cốt dừa, đường trắng hoặc đường vàng hoa mai  

Cách làm Chè chay mè rang cốt dừa ngon.

Hướng dẫn công thức làm chè chay mè rang nước cốt dừa :

Bước 1 : Bột bạn mua về nếu thấy hơi khô các bạn có thể cho thêm một chút nước, rồi nhào nặn thành một khối mịn. Nếu sử dụng bột nếp thì bạn cho bột ra tô, chế nước từ từ rồi sau đó bạn đem khuấy đều cho tới khi bột nặng tay, thành 1 khối thì bạn đem bổ sung cho thêm bột khô, nhào đều, cho đến khi bột mịn dẻo là được.
LàmChè chay mè rang cốt dừa tại nhà.
Bước 2 : Mè trắng rang chín.
Bước 3 : Nặn bột nếp thành một khúc dài, sau đó bạn chia bột thành từng phần nhỏ tương đối đều nhau. Dùng tay vo bột thành các viên tròn, rồi sau đó bạn đem ấn dẹt, lấy ngon tay ấn vào giữa bánh để tạo thành hình lõm như trong hình. Các bạn nặn bánh rồi để vào cái rổ thưa để khi nào lấy bánh ra đỡ bị dính nhé.
Hướng dẫn làm Chè chay mè rang cốt dừa ngon.
Bước 4 : cho nước vào nồi đun sôi, rồi sau đó bạn đem thả từng chiêc bánh vào. Trong khi nấu các bạn nhớ nhẹ nhàng đảo bánh cho đỡ dính xuống đáy nồi.
Hướng dẫn cách làm Chè chay mè rang cốt dừa ngon.
Các bước làm Chè chay mè rang cốt dừa ngon
Bước 5 : Khi thấy bánh nổi tức là bánh đã chín .Nếu thấy nồi bánh nhiều nước các bạn có thể đem chắt bớt nước đi, sau đó ta cho đường vào đem khuấy nhẹ, rồi đem đun sôi trong khoảng 1 phút là tắt bếp ( nếu bạn thích bánh sánh hơn các bạn có thể dùng bột năng hoặc sắn dây để hòa loãng với nước rồi đổ vào đem khuấy nhé )
Dạy làm Chè chay mè rang cốt dừa ngon
Chè chay mè rang cốt dừa 6
Bước 6: Múc bánh ra bát, rắc mè rang chín lên, đổ nước cốt dừa vào và thưởng thức!
Chè chay mè rang cốt dừa 7
Chè chay mè rang cốt dừa 8
Thêm vào thực đơn mâm cỗ rằm tháng 7 món chè chay bóng mượt, mịn màng, dẻo thơm, ai ăn cũng thích. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết nhé.
Chúc bạn thành công
 
5/5 - (1 bình chọn)
,