Chè bưởi

Chè bưởi – Bí quyết làm Chè bưởi ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Chè bưởi cần những nguyên như sau :

  • Vỏ bưởi: 1-2 quả
  • – 300gr đường
  • – 200gr bột năng
  • – 200gr đậu xanh không vỏ
  • – 1 ít dầu hoa bưởi
  • – 1 chút muối
  • – 1 cục phèn chua
  • – Nước cốt dừa

Cách làm Chè bưởi ngon.

Công thức làm chè bưởi ngon đơn giản hấp dẫn :

Bước 1 : Vỏ bưởi bạn đem cắt bỏ hết phần da màu xanh,chỉ lấy phần cùi trắng, sau đó bạn đem cắt hạt lựu
LàmChè bưởi tại nhà.
Bước 2 : Cho cùi bưởi vừa thái vào chậu nước, sau đó đem bóp đi bóp lại nhiều lần rồi đem ngâm cùi bưởi trong nước sạch, thêm chút muối và 1 ít phèn chua, khuấy cho thật đều lên. Sau đó đem ngâm cùi bưởi qua đêm, hôm sau đem bóp cho ra hết nước và đem rửa sạch lại vài lần, lấy 1 miếng cùi ăn thử thấy không còn đắng là được.
Hướng dẫn làm Chè bưởi ngon.
Bước 3 : Đun 1 nồi nước sôi, sau đó bạn đem cho cùi bưởi vào luộc để khoảng 2 phút rồi đem vớt ra, để cho ráo nước.
Bước 4: Cho cùi bưởi vào tô, thêm đường và trộn đều cho cùi bưởi ngấm đường, ướp cùi bưởi khoảng 3 tiếng. 
Hướng dẫn cách làm Chè bưởi ngon.
Bước 5 : Cùi bưởi sau khi đã ướp đường xong thì bạn đem cho vào chảo, rồi đem bật bếp xào cho cùi bưởi rút cạn nước, lúc này cùi bưởi sẽ rất nóng. Bạn hãy cho bột năng vào đem trộn thật đều để cùi bưởi bám đều 1 lớp bột bên ngoài nhé.
Các bước làm Chè bưởi ngon
Bước 6 : ĐỔ nước vào nồi rồi đem đun sôi, sau đó bạn đem cho cùi bưởi vào đem luộc vài phút cho tới khi thấy cùi bưởi trong lại thì bạn đem vớt ra tô nước lạnh, như vậy cùi bưởi sẽ giòn mà không bị dính vào nhau.
Dạy làm Chè bưởi ngon
Chè bưởi 6
Bước 7 : Bạn có thể lấy nước luộc cùi bưởi để nấu chè hoặc thay nước mới tùy theo ý thích. Khi nào nước sôi bạn hãy đem cho đậu xanh đã vo sạch vào đem nấu để khoảng vài phút cho đậu vừa chín thì vớt cùi bưởi cho vào nấu cùng.
Dạy làm Chè bưởi ngon
Bước 8: Thêm đường vào khuấy đều để chè có độ ngọt như ý là được. Sau cùng bạn hòa tan bột năng và nước, chế từ từ vào nồi chè, vừa chế vừa khuấy đều để nước bột năng không bị vón cục, khi thấy chè có độ sánh đặc như ý là được, đun cho nồi chè sôi trở lại là tắt bếp.
Bước 9: Cho 1 chút tinh dầu hoa bưởi vào chè và khuấy đều, để cho chè nguội thì đem cất ngăn mát tủ lạnh, làm vậy khi ăn sẽ ngon hơn. Hoặc nếu bạn thích ăn chè với đá viên cũng được nhé! 
Chè bưởi 8
Chè bưởi là món chè khoái khẩu của nhiều người. Thật không ngờ cách thức chế biến chỉ đơn giản như thế này thôi.Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết .
Chúc bạn thành công
5/5 - (2 bình chọn)
,