Chè bột lọc nhân dừa

Chè bột lọc nhân dừa – Bí quyết làm Chè bột lọc nhân dừa ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu chè bột lọc nhân dừa ngon hấp dẫn :

  • – 300gr bột năng hoặc bột sắn lọc
  • – 20gr cùi dừa già
  • – 1 củ gừng
  • – 150gr đường cát trắng
  • – 1 lít nước

Cách làm chè bột lọc nhân dừa ngon hấp dẫn :

Bước 1 : Dừa tươi bạn đem cắt hạt lựu
Cách làm Chè bột lọc nhân dừa ngon.
Bước 2 : Bột năng bạn đem đổ ra thố rồi sau đó đem cho thêm nước ấm vào, nhào cho đến khi nào bột dẻo mịn thì bạn đem chia ra từng phần nhỏ.
LàmChè bột lọc nhân dừa tại nhà.
Bước 3 : Ấn dẹt viên bột đã chia nhỏ rồi sau đó bạn đem cho dừa vào giữa, sau đó đem lăn tròn
Hướng dẫn làm Chè bột lọc nhân dừa ngon.
Bước 4 : ĐUn nồi nước sôi rồi bạn đem cho hết các viên bột vào đem luộc từ 3 đến 5 phút, khi mà chín chúng sẽ nổi lên  thì bạn hãy đem vớt ra để cho ráo nước
Hướng dẫn cách làm Chè bột lọc nhân dừa ngon.
Bước 5 : Bạn bắc nồi lên bếp cho đường và nước vào đem đun nóng cho đường tan ra, sau đó đem cho thêm gừng thái sợi vào đem phi thơm lên
Các bước làm Chè bột lọc nhân dừa ngon
Bước 6 : Cuối cùng thì bạn đem đổ bánh vào nồi nước gừng đợi cho sôi một lúc, rồi sau đó bạn đem tắt bếp đi là có thể ăn được rồi. Bây giờ bạn chỉ cần múc chè ra ngoài bát hoặc chén là bạn có thể thưởng thức được ngay rồi.
– Chú ý Với món chè bột lọc này, bạn không nên cho đá nhé, bởi khi cho đá vào, món chè sẽ bị nhạt và mất vị. Để tăng thêm vị béo và thơm cho món chè, bạn có thể rắc một chút dừa nạo hoặc chút vừng rang vào bát chè. Chắc chắn, ai đã từng nếm thử đều không thể nào quên được hương vị ngọt thanh, dai dai, béo béo của món chè này đâu.
Dạy làm Chè bột lọc nhân dừa ngon
Bột lọc dai dai, dẻo dẻo với nhân dừa tươi béo ngậy cùng vị đường ngọt ngào lại thơm vị cay của gừng sẽ làm ấm lòng bất cứ ai thưởng thức. Bạn hãy thêm ngay món ăn vặt ngon hấp dẫn này vào thực đơn món ăn ngon cuối tuần cho gia đình bạn nhé.
Chúc bạn thành công
  • Món ăn ngon ngày tết
  • Món ăn ngon hằng ngày
5/5 - (3 bình chọn)
,