Chè bắp

Chè bắp – Bí quyết làm Chè bắp ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

Nguyên liệu chè bắp thơm ngon đơn giản hấp dẫn :

  • 100gr đậu xanh không vỏ  
  • 500gr bắp đã bào lấy hạt (Dùng dao cắt gần sát lõi ngô từ đầu to đến đầu bé của bắp)   

Cách làm chè bắp ngon đơn giản ai cũng mê. 

Bước 1 : Ngâm đậu xanh với nước ấm để khoảng nửa tiếng cho mềm, vo sạch
Cách làm Chè bắp ngon.
Bước 2 : Cho bắp đã bào lấy hạt ninh cùng lõi cho chín mềm vừa. Sau đó bạn đem vớt bỏ lõi ngô đi. Đổ đậu xanh vào ninh cùng bắp 1 lúc nữa để đậu xanh cũng được chín mềm thì chắt ra riêng. Phần bắp, đậu xanh đã chín mềm bạn đem để riêng trong 1 cái tô.  
Bước 3 : Thứ tự ninh bắp trước đậu là vì muốn lấy thêm độ ngọt tự nhiên từ lõi bắp và vì hạt bắp lâu mềm hơn đậu
Bước 4 : Thêm đường vào nước nấu cho đường tan, nêm nếm vừa miệng. Hòa tan xíu một năng, bột béo với nước rồi đem đổ từ từ vào phần nước bắp bên trên, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho chè sôi kĩ 1 chút thì đem đổ phần đậu xanh và bắp hạt ninh mềm vào đem khuấy thật đều lên. 
Bước 5 :  Tắt bếp, thêm vani vào đem trộn đều lên. ( Tùy sở thích ăn chè sánh ít hay nhiều của mỗi người nên ở đây mình không ghi lượng bột nặng cụ thể )
Bước 6 : Khi ăn có thể chan thêm nước cốt dừa.
– Chè bắp nếp ăn nóng hay ăn lạnh với đá bào đều rất ngon miệng.  
Lưu ý: Nếu không quen với kiểu ninh đỗ trực tiếp (d ễ bị nát đỗ trong trường hợp bạn mới tập nấu) thì bạn nên đồ đỗ riêng cho chín.   
LàmChè bắp tại nhà.
Bắp là một trong những loại ngũ cốc phổ biến nhất thế giới. Vitamin trong bắp cao hơn từ 5 đến 10 lần so với gạo và lúa mì. Bắp có chứa lượng cellulose thực vật phong phú giúp kích thích nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón, viêm đại tràng, ung thư ruột kết và ức chế lượng đường trong máu sau bữa ăn.  
Chúc bạn thành công
5/5 - (3 bình chọn)
,