Chả thịt nướng lá chanh

Chả thịt nướng lá chanh – Bí quyết làm Chả thịt nướng lá chanh ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

NGUYÊN LIỆU làm chả thịt nướng lá chanh thơm ngon hấp dẫn :

  • – thịt ba rọi: 700 gr
  • – hạt nêm: 1 thìa
  • – nước mắm: 2 thìa
  • – mật ong: 1 thìa
  • – hạt tiêu: 0.5 thìa
  • – lá chanh: 1 nắm lớn

Công thức làm chả thịt nướng lá chanh ngon tuyệt :

Bước 1 : Lá chanh bạn đem lựa những lá vừa, không già quá cũng không non quá. sau đó bạn hãy đem tước bớt phần gân để không có vị đắng rồi đem rửa cho thật sạch
Bước 2 : Thịt ba rọi bạn đem rửa thật sạch sau đó bạn đem cắt lát mỏng rồi sau đó bạn đem ướp với tất cả gia vị trên ( hạt nêm + nước mắm + hành tiêu + mật ong ) để bạn cho thịt thấm gia vị tối thiểu khoảng 10 đến 20 phút để cho miếng thịt ăn được ngấm đều gia vị và đậm đà hơn.
Cách làm Chả thịt nướng lá chanh ngon.
Bước 3 : Bạn đem xếp 1 lớp lá chanh,lớp thịt rồi cuối cùng với lớp lá chanh lên vỉ nướng và nướng thịt với lửa than. Khi mà lớp lá chanh bên ngoài cháy vàng và khô lại thì bạn đem gỡ bỏ đi và nướng thịt thêm tí nữa để cho thịt vàng đều trên 2 mặt.
LàmChả thịt nướng lá chanh tại nhà.
Bước 4 : Sau đó bạn đem cho thịt ra đĩa, trộn cho thật đều với cùng một ít đầu hành để cho thịt thơm và không hề bị khô.
Bước 5 : Thịt nướng lá chanh bạn đem ăn kèm với bún, rau sống và nước mắm chua ngọt, sau đó bạn đem cho thêm 1 ít lạc rang sẽ ngon mê ly.
Hướng dẫn làm Chả thịt nướng lá chanh ngon.
Mùi thịt nướng vốn đã rất thơm, nhưng khi quyện thêm cả với lá chanh thì càng ngon “nức nở”. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết nhé.
Chúc bạn thành công
5/5 - (3 bình chọn)
,